Đàn ông bị viêm gan B nên có con không?

Đàn ông bị viêm gan B nên có con không và muốn có con cần làm gì để bảo vệ con không bị lây nhiễm bệnh từ bố mẹ là vấn đề nhiều người băn khoăn, lo lắng cần nhiều người giải đáp.

Anh Nguyễn Văn Thành, chia sẻ: “Tôi năm nay 30 tuổi và mới lập gia đình, chưa có con. Gần đây khi đi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ kiểm tra và xác định tôi bị nhiễm virus viêm gan B. Theo tôi được biết thì bệnh viêm gan B có khả năng lây lan qua đường tình dục và di truyền cao nên tôi rất lo lắng không biết có nên có con không.”

Đàn ông bị viêm gan b vẫn có thể có con bình thường

Đàn ông bị viêm gan b vẫn có thể có con bình thường

Viêm gan B là một bệnh do virus gây nên. Bệnh lây lan qua đường máu, đường tình dục không an toàn và di truyền từ mẹ sang con. Với trường hợp anh Nguyễn Văn Thành mới phát hiện mắc viêm gan B thì khả năng lây nhiễm sang vợ là cao nếu như người vợ chưa được tiêm vaccine phòng ngừa. Do đó, vợ anh Thành cần nhanh chóng đi kiểm tra xem có bị lây nhiễm viêm gan B hay không. Nếu trường hợp vợ anh Thành đã tiêm vacxin phòng bệnh thì có thể sinh con bình thường mà không sợ bị lây bệnh sang cho con.

Trong trường hợp người vợ đã bị lây nhiễm virus viêm gan B thì người bệnh cũng không nên quá lo lắng về việc sinh con. Vì việc lây nhiễm siêu vi B khi thai nhi còn trong bụng mẹ là rất thấp chủ yếu lây nhiễm trong giai đoạn chu sinh. Khi đó, bé cần được tiêm 1 liều kháng thể kháng viêm gan B trong 24 giờ đầu sau sinh thì khả năng bé bị lây nhiễm là rất thấp.

Lưu ý phòng tránh lây nhiễm cho thai nhi

Nếu đàn ông mắc viêm gan b muốn có con thì cần lưu ý một số vấn đề để tránh lây nhiễm cho thai nhi như sau:

Tiêm vaccine phòng ngừa viêm gan B

Tiêm vaccine phòng ngừa viêm gan B

– Người vợ nên đi khám thai thường xuyên và tiêm phòng vacxin viêm gan B

– Cần thiết phải xét nghiệm theo dõi trong 3 tháng cuối thai kỳ và có thể phải dùng thuốc ngắn hạn để giảm lượng siêu vi trong máu giúp giảm khả năng lây truyền cho thai nhi khi chuyển dạ và sinh đẻ.

– Trẻ được sinh ra trong vòng 12h – 24h phải được tiêm huyết thanh phòng bệnh viêm gan B đồng thời với các xét nghiệm HBsAg cần thiết. Tiếp sau đó, trẻ phải được chăm sóc, theo dõi tình trạng âm tính với virus viêm gan B tới khi trẻ tròn 1 tuổi với 3 mũi vacxin (mũi 1 sau khi sinh, mũi 2 khi trẻ 1 – 2 tháng tuổi và mũi 3 khi trẻ được 6 – 12 tháng tuổi). Sau đó, việc tiêm vacxin phòng bệnh được thực hiện sau đó 15 năm. Việc tiêm vacxin mũi một càng sớm càng tốt nhằm bảo vệ trẻ sơ sinh đã bị phơi nhiễm với virus ngay khi sinh, để kịp thời trung hòa virus đang có trong cơ thể. Khi đó bé sẽ có hơn 95% cơ hội không bị viêm gan B.

Thăm khám để được bác sĩ tư vấn điều trị

Thăm khám để được bác sĩ tư vấn điều trị

– Trong quá trình nuôi con, trẻ vẫn được bú mẹ bình thường nếu như được tiêm vacxin đầy đủ và đúng lịch vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất có nhiều kháng thể giúp trẻ chống được nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, nếu đầu vú của mẹ bị nứt nẻ, dễ chảy máu thì không nên cho con bú.

Những thông tin trên đây hi vọng có thể giúp bạn đọc giải đáp được băn khoăn “đàn ông mắc viêm gan B nên sinh con không?”, để được tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn, bạn đọc nên liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96