Công nghệ nào tầm soát bệnh xơ gan hiện đại?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật! Tôi muốn tầm soát bệnh xơ gan của mình. Xin hỏi công nghệ nào tâm soát bệnh xơ gan hiện đại nhất hiện nay? Chân thành cảm ơn chuyên mục! (Hồng Minh 32 tuổi, Hà Nội).

Chào bạn Hồng Minh! Chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được những chia sẻ của bạn! Vấn đề mà bạn hỏi “công nghệ nào tầm soát bệnh xơ gan hiện đại nhất hiện nay” chuyên mục xin giải đáp như sau:

Sinh thiết là phương pháp truyền thống để chẩn đoán bệnh xơ gan

Việc tầm soát xơ gan trước đây được tiến hành bằng phương pháp sinh thiết. Ở đó, bác sĩ thực hiện lấy một phần mô gan sau đó đem xét nghiệm và phân tích độ cứng của gan để đánh giá tình trạng xơ gan. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra nhiễm trùng và đau đớn cho người bệnh. Hiện nay, y học đã áp dụng một công nghệ mới trong tầm soát xơ gan, đó là công nghệ Fibroscan. Công nghệ này sử dụng sóng siêu âm để đánh giá mức độ xơ hóa tại gan mà không cần phẫu thuật. Đây cũng là công nghệ hiện đại nhất, giúp người bệnh tầm soát và nhận biết xơ gan từ giai đoạn rất sớm để có những quyết định điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, công nghệ tầm soát Fibroscan trong chẩn đoán xơ gan chưa được áp dụng rộng rãi ở nước ta, chi phí tầm soát bằng phương pháp này cũng cao hơn so với phương pháp truyền thông. Bởi vậy, đây là điều khó khăn đối với người bệnh.

Công nghệ tầm soát xơ gan Fibroscan sử dụng sóng siêu âm hiện đại

Hồng Minh thân mến! Trong trường hợp của bạn, nếu bệnh đã được chẩn đoán xơ gan thì bạn nên tập trung vào điều trị để cải thiện tình trạng bệnh cũng như giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình. Xơ gan có thể biến chứng gây ung thư gan, đe dọa tính mạng người bệnh nên càng điều trị sớm khả năng điều trị hiệu quả càng cao.

Trên đây là những giải đáp về công nghệ nào tầm soát bệnh xơ gan hiện đại do chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để biết chính xác các phương pháp tầm soát xơ gan tại Thu Cúc, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài bệnh viện 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Bệnh xơ gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96