Có nên điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y không?

Bệnh viêm gan B là bệnh được gây ra bởi virus viêm gan siêu vi B lây truyền qua nhiều đường. Bên cạnh việc điều trị bằng phương pháp Tây y nhiều người băn khoăn không biết có nên điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y không?

Có nên điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y không?

Viêm gan B là bệnh viêm gan nguy hiểm có thể lây nhiễm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Có nên điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y không?

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm có thể lây nhiễm và thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu nếu người bệnh không thực hiện khám sức khỏe định kỳ. Vấn đề có nên điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y hay không còn phụ thuộc vào mức độ bệnh và giai đoạn phát triển của mỗi người bệnh.

Khi ở trong giai đoạn đầu, bệnh nhân được khuyến khích dùng những loại sản phẩm của Đông Y để trị bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh tình đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm, thì tốt nhất, bệnh nhân nên điều trị kết hợp với cả thuốc Tây nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Có nên điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y không?

Bên cạnh việc điều trị bằng Tây y, việc sử dụng thuốc Đông y chữa trị bệnh viêm gan B cũng là điều cần thiết

Ngoài ra, sử dụng thuốc tây trong việc trị bệnh cũng giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt hơn, giảm thiểu khả năng phát triển bệnh. Tuy nhiên, không thể không công nhận các tác dụng khả quan của các loại sản phẩm đông y trong việc hỗ trợ trị bệnh. Vì thế, bệnh nhân cần biết kết hợp Tây – Đông y trong điều trị bệnh viêm gan.

Những lưu ý khi điều trị viêm gan bng Đông Y

Có nên điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y không?

Người bệnh vẫn cần được đến các chuyên khoa gan mật để được thăm khám và điều trị bằng y học hiện đại

Theo đánh giá của nhiều bệnh nhân thì các loại sản phẩm y dược Đông y dễ sử dụng hơn các loại thuốc Tây. Tuy vậy, bệnh nhân viêm gan B cũng cần chú ý một vài điểm sau trong việc dùng thuốc Đông y:

 • Cần sử dụng y dược Đông y dựa vào tình trạng bệnh và được sự chỉ dẫn của bác sĩ để việc chữa trị có kết quả tốt. Đồng thời, người bệnh cần uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không được tùy tiện thay đổi liều lượng.
 • Cần phải tuân thủ chính xác về giờ giấc và liều lượng sử dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B.
 • Trong quá trình điều trị bằng thuốc đông y, nếu như có xuất hiện các biểu hiện và dấu hiệu bất bình thường, người bệnh phải ngưng ngay việc uống thuốc và đến ngay bệnh viện để bác sĩ theo dõi lại tình trạng bệnh, tìm ra nguyên nhân.
 • Nếu như bệnh nhân đã dùng thuốc đông y trong khoảng thời gian dài nhưng tình trạng bệnh vẫn không chuyển biến tốt, người bệnh nên cân nhắc việc đi khám lại để lựa chọn phương pháp điều trị khác hiệu quả hơn.
 • Bên cạnh sử dụng thuốc, bệnh nhân cũng nên tìm đến những bệnh viện chuyên khoa gan để được kiểm tra sức khỏe gan thường xuyên và được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh lý gan mật cần các chuyên gia giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám cùng các chuyên gia, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900558896, hotline: 0904970909 của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96