Chụp X quang chẩn đoán bệnh gan mật

Bên cạnh các xét nghiệm, siêu âm chẩn đoán bệnh gan mật, chụp X Quang cũng là phương pháp cần thiết và quan trọng giúp chẩn đoán bệnh lý gan mật hiệu quả.

VAI TRÒ CỦA X QUANG TRONG CHẨN ĐOÁN BỆNH LÝ GAN MẬT

Các chuyên gia cho rằng thông qua các quan điểm kiểm tra lâm sàng thông thường của X-quang, chụp âm bản các khoang trong cơ thể..v.v..kết hợp với đặc điểm và vị trí tổn thương,hiểu rõ chính xác bệnh tình của người bệnh, số lượng và phạm vi, chẩn đoán sớm và chẩn đoán phân biệt là một trong những phương tiện hiệu quả nhất của một số bệnh.

chup-x-quang-chan-doan-benh-gan-mat

Chụp X quang giúp chẩn đoán bệnh lý gan mật hiệu quả

Chuyên gia cho rằng cần phải xác định rõ bệnh tình rồi mới nói được có cần chụp X-quang hay không, nếu là viêm gan cấp tính thì không cần phải chụp X-quang, vì chẩn đoán viêm gan cấp tính là chính xác, nếu là viêm gan mãn tính thì thường sẽ khó mà chẩn đoán được nếu chụp X-quang, dưới đây là 1 số bệnh gan cần phải chụp X-quang.

Nếu bệnh nhân xơ gan kiểm tra giãn tĩnh mạch thực quản có thể chụp X-quang. Lúc chẩn đoán triệu chứng nguyên nhân có xơ gan hoặc ung thư gan không, người bệnh cũng có thể chụp X-quang  kết hợp chụp CT để tìm hiểu kích cỡ to nhỏ của gan, mật độ tỷ lệ và hình dáng của lá gan, kích thước lá lách và cổ trướng có phù nước không.

CHỤP X QUANG CHẨN ĐOÁN BỆNH LÝ GAN MẬT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Chụp X-quang là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y khoa rất phổ biến hiện nay và giữ vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh và điều trị. Bệnh nhân cần chụp X-quang khi có chỉ định của bác sĩ, khi tầm soát bệnh, khi khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe tuyển dụng…

Khi thực hiện chụp X-quang tại Đơn vị Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi luôn có các thiết bị an toàn cho bệnh nhân. Với hệ thống máy chụp X quang hiện đại Máy X – Quang kỹ thuật số RSV được nhập khẩu từ Pháp cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng trong thời gian cực nhanh đưa ra hình ảnh giúp phát hiện bệnh hiệu quả chính xác.

chup-x-quang-chan-doan-benh-gan-mat

Hệ thống máy chụp X quang hiện đại, đội ngũ bác sĩ, kĩ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Để hỗ trợ chẩn đoán phát hiện bệnh chính xác, đơn vị chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia chẩn đoán hình ảnh nhiều năm kinh nghiệm như:

_ Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Thái Sơn: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Đa khoa lớn

_ Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Nguyên: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Đa khoa lớn.

_ Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Hanh: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Đa khoa lớn.

_ Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Hiền: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Đa khoa lớn.

_ Bác sĩ Vũ Quốc Đông:  Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Đa khoa lớn.

Khi chụp X-quang, bạn cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, kỹ thuật viên để kết quả chụp X-quang đạt chất lượng. Cần thông báo cho bác sĩ, kỹ thuật viên nếu bạn đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai.

Muốn đặt lịch hẹn thăm khám bệnh lý gan mật tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh có thể liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Đặt khám: 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhganmat.vn/

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96