Chụp CT chẩn đoán bệnh gan mật

Chụp CT trong chẩn đoán bệnh lý gan mật là phương pháp chủ yếu được sử dụng để chẩn đoán các bệnh lý gan mật nghiêm trọng đặc biệt là ung thư gan. Đây là thiết bị có độ chính xác cao phát hiện từng bất thường dù rất nhỏ trên mô tế bào. Tại bệnh viện Thu Cúc, chụp CT là một trong những phương pháp được sử dụng hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý về gan mật hiệu quả đặc biệt là ung thư.

VAI TRÒ CỦA CHỤP CT TRONG CHẨN ĐOÁN BỆNH LÝ GAN MẬT

Chụp cắt lớp vi tính là  một phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại cho phép phân biệt các cấu trúc cơ thể trên cùng một mặt phẳng có độ chênh lệch tỷ trọng 0,5%. Với những thế hệ máy hiện đại, thời gian ghi 1 quang ảnh trên dưới 1 giây, cho phép nghiên cứu động học u gan và tăng độ nhạy với các tổn thương có kích thước nhỏ hơn 1cm. Ngoài ra, máy CT được dùng để tầm soát để phát hiện sớm bệnh lý ung thư chẩn đoán chính xác bệnh và theo dõi đánh giá tiên lượng, diễn tiến giai đoạn bệnh lý nhất là sau điều trị phẫu thuật ung thư.

CHỤP CT CHẨN ĐOÁN BỆNH LÝ GAN MẬT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

chup-ct-chan-doan-benh-gan-mat

Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính MSCT 64 lớp.

Để chẩn đoán bệnh lý gan mật hiệu quả, chính xác nhất, bên cạnh việc thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cận lâm sàng thông thường, với những bệnh lý nghiêm trọng, khó phát hiện bác sĩ có thể chỉ định thực hiện chụp CT cắt lớp. Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được thực hiện chụp CT chẩn đoán hiệu quả với hệ thống máy CT hiện đại và đội ngũ bác sĩ, kĩ thuật viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm.

Hệ thống máy MSCT 64 hiện đại

Thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh gan mật tại bệnh viện Thu Cúc, bên việc thực hiện các xét nghiệm thông thường, chụp X quang, siêu âm, nếu trên các kết quả thăm khám có vấn đề nghi ngờ bệnh lý gan mật nghiêm trọng bác sĩ có thể chỉ định thực hiện chụp CT cắt lớp – kĩ thuật hiện đại để chẩn đoán chính xác các mô tế bào gan và hình ảnh túi mật. Để phục vụ chẩn đoán bệnh chính xác hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả, bệnh viện Thu Cúc đầu tư hệ thống máy CT hiện đại công nghệ cao.  MSCT 64 lớp là một trong những hệ thống CT tiên tiến nhất trên thế giới ghi được 64 hình ảnh trong một vòng quay chụp. Hệ thống CT cho hình ảnh rõ nét và chi tiết có thể đuợc tái hiện trên nhiều bình diện và trên không gian 3 chiều (3D) giúp nhìn thấy thuơng tổn gan mật ở nhiều góc độ khác nhau.Thời gian ghi hình với vận tốc nhanh và hạn chế bức xạ cho bệnh nhân, kỹ thuật viên và bác sỹ.

Đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh giỏi

chup-ct-chan-doan-benh-gan-mat

Người bệnh thực hiện chụp CT cắt lớp tại bệnh viện Thu Cúc chẩn đoán bệnh lý gan mật (ảnh minh họa)

Sau khi có kết quả chụp CT việc đọc các hình ảnh rất quan trọng đòi hỏi phải có đội ngũ bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán hình ảnh mới có thể phát hiện đúng chuẩn xác không bỏ xót bệnh lý. Để hỗ trợ chẩn đoán phát hiện bệnh chính xác, đơn vị chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia chẩn đoán hình ảnh nhiều năm kinh nghiệm như:

_ Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Thái Sơn: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Đa khoa lớn

_ Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Nguyên: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Đa khoa lớn.

_ Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Hanh: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Đa khoa lớn.

_ Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Hiền: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Đa khoa lớn.

_ Bác sĩ Vũ Quốc Đông:  Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Đa khoa lớn.

Với quy trình làm việc nhanh chóng, chính xác, cùng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ,  đơn vị Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chẩn đoán bệnh lý gan mật, mang đến kết quả chính xác và sớm nhất, hạn chế tối đa thời gian di chuyển. Cùng với đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, Thu Cúc sẽ mang lại chất lượng phục vụ và chuyên môn tốt nhất cho mọi người bệnh.

Muốn đặt lịch hẹn thăm khám bệnh lý gan mật tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh có thể liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Đặt khám: 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhganmat.vn/

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96