Chứng ung thư gan di căn – tư vấn điều trị bệnh

Chào bác sỹ! Bố tôi năm nay 58 tuổi, tôi vừa đưa bố đi khám bệnh thì tình cờ biết ông bị bệnh ung thư gan di căn vào phổi, các bác sỹ đã tư vấn cho bố tôi về cách chữa trị cũng như các thói quen sinh hoạt tốt cho quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên tôi rất lo lắng về sức khỏe của bố mình. Tôi được biết bệnh ung thư gan di căn không có phương pháp chữa trị dứt điểm nhưng vì trước mặt bố nên tôi không tiện hỏi, tôi muốn biết thời gian sống còn lại của bố tôi là bao nhiêu?

Lê Huệ ( Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lê Huệ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Hình ảnh về ung thư gan di căn

Ung thư gan có thể di căn vào xương, vào phổi hoặc não của người bệnh

Ung thư gan là một trong những căn bệnh khá trầm trọng về gan, có diễn biến nhanh, tiên lượng rất xấu cho người bệnh. Nếu bệnh được phát hiện sớm và người bệnh được điều trị tích cực thì vẫn có khả năng chữa khỏi bệnh bằng phương pháp phẫu thuật triệt căn. Tuy nhiên, trường hợp của bố bạn ung thư gan đã di căn chứng tỏ bệnh đã ở giai đoạn cuối, cơ hội chữa khỏi là gần như không có. Tỷ lệ sống quá 5 năm cho giai đoạn này không cao

Với từng trường hợp cụ thể, tùy vào tính chất bệnh, sức khỏe người bệnh và các bệnh lý liên quan sẽ có sự khác nhau về diễn biến và tiên lượng bệnh. Do đó, để tư vấn cụ thể trường hợp của bố bạn, bác sỹ cần thêm các thông tin cụ thể trong hồ sơ bệnh án của bố bạn bao gồm các xét nghiệm, chụp chiếu, kết luận…

Kiểm tra sức khỏe chống ung thư gan di căn

Kiểm tra sức khỏe định kỳ và thực hiện theo chỉ định của bác sỹ điều trị (ảnh minh họa)

Thêm vào đó một yếu tố rất quan trọng trong công tác chữa trị ung thư gan di căn đó là trạng thái tinh thần của người bệnh, yếu tố lạc quan, yêu cuộc sống và nghị lực chiến đấu với bệnh, vì vậy bạn và những người thân trong gia đình cần chú ý động viên người bệnh, tạo niềm vui sống cho người bệnh, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ đồng thời đầy lùi những biến chứng của bệnh.

Sự phối hợp kiên trì giữa người bệnh và bác sỹ là một khâu quan trọng trong quá trình điều trị bệnh ung thư gan di căn, đảm bảo tuân thủ đúng các chỉnh định của bác sỹ điều trị để đẩy lùi biến chứng, giúp kép dài thời gian sống cho người bệnh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Hotline     : 0907245888

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 96

Email: Contact@thucuchospital.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96