Chứng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

Thông thường, tế bào gan hồi phục và tái sinh chủ yếu vào ban đêm, vì thế, chất lượng giấc ngủ không tốt ảnh hưởng rất lớn đến gan, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh gan. Chứng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quá trình diễn tiến bệnh, vì thế cần có cách đối phó hiệu quả với triệu chứng này.

Chứng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B là bệnh lây nhiễm nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt

Chứng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, đối với bệnh nhân viêm gan B, nhiều bệnh nhân nghĩ rằng việc mắc bệnh viêm gan B chỉ ảnh hưởng đến gan, khi nào các biểu hiện ở gan xuất hiện rõ ràng thì mới nên điều trị, tuy nhiên, cách nghĩ này là hoàn toàn sai lầm ở người bệnh, nhất là những bệnh nhân viêm gan B, thì những triệu chứng bệnh viêm gan B không chỉ ở gan mà còn có thể gây ra nhiều triệu chứng khác trong cơ thể. Thiếu ngủ và mất ngủ là một trong nhiều triệu chứng mà nhiều bệnh nhân viêm gan B mắc phải.

Chứng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

Mất ngủ là một trong những triệu chứng của bệnh viêm gan B

Thiếu ngủ và mất ngủ là một trong những triệu chứng cho thấy cơ thể người đã có virus viêm gan B tấn công. Một số bệnh nhân viêm gan B do thiếu ngủ, thức khuya vào ban đêm cùng với thói quen ăn đêm, nhất là ăn các đồ ăn nhanh, điều đó lại càng làm cho bệnh viêm gan B trở nên trầm trọng và quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, đối với bệnh nhân viêm gan B, việc nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc giữ vai trò rất quan trọng giúp cho bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm.

Người bệnh mắc bệnh viêm gan B nếu như mắc chứng mất ngủ và thiếu ngủ thì càng khiến cho cơ thể mắc phải suy nhược, gầy ốm, sút cân, bệnh có tiến triển xấu hơn, phức tạp hơn gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh. Do đó, mỗi người bệnh cần được ngủ đủ giấc, ngủ sâu để đảm bảo việc khống chế bệnh viêm gan B và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Người bệnh viêm gan B nên làm gì nếu mất ngủ?

Chứng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

Người bệnh viêm gan B cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị

Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nếu như mắc chứng mất ngủ, thiếu ngủ, suy nhược, gầy ốm thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh và có phương án điều trị bệnh đúng đắn mới có thể đẩy lùi được bệnh cùng diễn biến bệnh.

Về phương án điều trị bệnh cũng như việc có thể kết hợp các loại thuốc đông y hay thuốc nam để điều trị bệnh viêm gan B thì người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương án nào vì có thể gây hại cho gan.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn chi tiết về bệnh gan hoặc đặt lịch thăm khám và điều trị xơ gan tiến triển tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96