Chữa bệnh xơ gan cổ trướng bằng phương pháp nào?

Chữa bệnh xơ gan cổ trướng bằng phương pháp nào là câu hỏi muôn thuở của bất cứ người bệnh cũng như người thân của người bệnh khi muốn điều trị căn bệnh này. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Cách chữa bệnh xơ gan cổ trướng bằng phương pháp dân gian

Theo dân gian, mã đề, chó đẻ, tam thất là những loại cây có tác dụng hỗ trợ điều trị xơ gan cổ trướng

Theo nhiều bệnh nhân, xơ gan cổ trướng có thể chữa trị bằng phương pháp dân gian, theo các bài thuốc từ đông y. Một số bài thuốc nam được truyền tai trong việc áp dụng chữa trị xơ gan như:

Bài thuốc từ cây chó đẻ, mã đề, tam thất

Nguyên liệu: cây chó đẻ răng cưa, quả dứa dại (dùng cả tươi 300g và khô 100g), cây bông mã đề tươi (50g), củ tam thất (xay thành bột mịn). Cách dùng: Bạn lấy 3 vị thuốc gồm cây chó đẻ, dứa dại và bông mã đề cho vào cùng với 2 lít nước, sắc cho tới khi còn ½ lượng nước thì dùng lại. Bạn chia số thuốc thành 3 phần dùng để uống 2 lần bào ban ngày và 1 lần vào ban đêm. Với mỗi lần uống, người bệnh hòa thêm vào thuốc khoảng 2g bột tam thất. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 1 tháng.

Bài thuốc từ rễ cỏ tranh, mã đề, đậu đen, vỏ cau 

Nguyên liệu: ​Rễ cỏ tranh (nguyên liệu khô khoảng 70g, nguyên liệu tươi khoảng 200g), 3 vỏ quả cau (hay còn gọi là đại phúc bì),30g hạt cây bông mã đề,50g hạt đậu đen đã được sao vàng. Cách dùng: cho tất cả các nguyên liệu vào sắc với nước cho đến khi còn 1/3 nước thì dừng lại, chia ra 2 lần để uống trong ngày.

Tuy nhiên không phải người bệnh xơ gan cổ trướng nào cũng hợp với các bài thuốc dân gian

Cách chữa bệnh xơ gan cổ trướng bằng phương pháp hấp thu dịch

Hấp thu dịch là phương pháp áp dụng trong y học hiện đại. Đây là một phương pháp được chứng minh có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh xơ gan cổ trướng. Bởi đặc điểm của căn bệnh này là sự hình thành dịch trong các tổ chức gan, gây tràn dịch sang màng bụng khiến người bệnh phình to bụng. Nếu dịch trong ổ bụng không được loại bỏ sẽ gây viêm nhiễm và hoại tử các nội tạng xung quanh. Điều này vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Đây là điều mà các phương pháp điều trị dân gian không thực hiện được, kể cả các trường hợp ghép gan thì tỷ lệ thành công cũng rất thấp. Hấp thu dịch là phương pháp sử dụng phác đồ điều trị bằng thuốc kết hợp chế độ ăn uống. Người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định thuốc đồng thời xây dựng chế độ dinh dưỡng nhằm hạn chế việc hấp thu lượng nước và nước báng trong bụng để giảm áp lực cho gan và thận, nhằm giảm bớt gánh nặng cho ổ bụng trong khi đói. Từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu, tuần hoàn dịch trong cơ thể. Đây được đánh giá là phương pháp hiệu quả giúp điều trị thành công xơ gan cổ trướng. Tuy nhiên, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ kiên trì điều trị để có được hiệu quả tốt nhất.

Điều trị theo phương pháp hiện đại là cách hiệu quả nhất

Để biết thêm thông tin về cách chữa bệnh xơ gan cổ trướng, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh xơ gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96