Chữa bệnh xơ gan bằng y học cổ truyền

Xơ gan là bệnh lý về gan mạn tính càng ở giai đoạn muộn việc chữa trị càng khó khăn. Trong chữa trị xơ gan, bên cạnh việc điều trị Tây y nhiều người áp dụng cách chữa xơ gan bằng y học cổ truyền hỗ trợ điều trị bệnh có được hiệu quả tốt.

Xơ gan nguy hiểm như thế nào?

Xơ gan là bệnh lý mạn tính nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Xơ gan là bệnh lý mạn tính nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

xơ gan là một bệnh gan mạn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến suy giảm chức năng gan. Theo như thống kê ở Hoa Kỳ, bệnh xơ gan chính là một trong những nguyên nhân gây tử vong chiếm tỉ lệ khá cao và tập trung chủ yếu với những người trong độ tuổi từ 45-65. Theo như ước tính thì chiếm khoảng 30.000 người chết vì xơ gan trung bình mỗi năm.

Cách chữa bệnh xơ gan bằng y học cổ truyền

Bài thuốc 1: Sinh địa 10g, sơn dược 12g, sơn du nhục 15g, thạch hộc 30g, đan bì 9g, trạch tả 9g, bạch mao căn 15g, xa tiên tử 15g, vỏ quả bí đao 15g, đan sâm 30g, uất kim 10g.

Tất cả các vị trên đem sắc trong 60 phút, chắt bỏ bã lấy nước chia ra mấy lần uống hết trong ngày.

Bài thuốc 2: nhân trần 30g, kim tiền thảo 30g, đan sâm 30g, uất kim 10g, công lao diệp 30g, quất diệp 10g, sơn từ cô 10g, giáp chu 10g, xích thược 10g, đào nhân 10g, hồng hoa 60g, chi tử (quả dành dành) 10g, hoàng bá 30g, đan bì 10g.

Tất cả các vị trên sắc 40 phút, bỏ bã lấy nước, chia ra uống mấy lần trong ngày.

Điều trị xơ gan bằng y học cổ truyền

Điều trị xơ gan bằng y học cổ truyền

Bài thuốc 3: Nhân sâm 15g, phục linh 50g, bạch truật 25g, mộc hương 15g, xuyên phác 50g, quả cau 50g, hắc sửu 30g, bạch sửu 30g, hải táo 40g.

Tất cả những vị trên sắc lấy nước uống, chia 2 lần uống hết trong ngày.

Điều trị xơ gan hiệu quả

Xơ gan được coi là bệnh lý khá phổ biến, nam giới mắc nhiều hơn nữ giới. Bệnh sẽ càng khó điều trị nếu thời gian ủ bệnh càng lâu. Do đó, phát hiện và điều trị xơ gan kịp thời là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh những cách chữa bệnh xơ gan bằng y học cổ truyền, người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt của mình với một số lưu ý như sau:

  • Bệnh nhân xơ gan cần được chú trọng đến chế độ ăn uống. Cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm. Cần giảm bớt lượng muối tiêu thụ trong cổ phần ăn, hạn chế ăn các đồ ăn chiên, rán, nên chế biến thức ăn bằng các hình thức như hấp, luộc.
  • Tuyệt đối kiêng rượu, bia và các chất kích thích. Đây là những sản phẩm cực kỳ nguy hại đối với người bị xơ gan cổ trướng và sẽ khiến bệnh tình của bệnh nhân ngày càng trở nên trầm trọng nếu tiếp tục dùng.
Lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh ngăn chặn biến chứng nguy hiểm

Lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh ngăn chặn biến chứng nguy hiểm

  • Xây dựng chế độ sinh hoạt và làm việc cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi. Tránh để cơ thể rơi vào tình trạng stress, làm việc quá sức. Cần cân bằng giữa thời gian nằm và thời gian cơ thể hoạt động, không nên nằm nhiều quá, cũng không nên hoạt động mạnh khiến cơ thể mệt mỏi.
  • Các phương pháp chữa xơ gan bằng y học cổ truyền chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan trong những trường hợp bệnh có những biến chứng nguy hiểm bệnh nhân cần được các bác sĩ Tây y thăm khám và chỉ định điều trị kịp thời.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896/0904970909 để được tư vấn hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh xơ gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96