Chữa bệnh viêm gan siêu vi B

  26/03/2015  10:00

Viêm gan siêu vi B là bệnh lý về gan phổ biến do virus viêm gan B gây nên. Đây là bệnh mạn tính làm tổn thương các tế bào gan và khiến chức năng gan bị suy giảm. Các phương pháp chữa bệnh viêm gan siêu vi B đang được áp dụng hiện nay bao gồm:

chữa bệnh viêm gan siêu vi b

Điều trị viêm gan B nhằm tiêu diệt và làm ngừng hoạt động của virus viêm gan B.

Dùng thuốc kháng virus: chống lại virus viêm gan B là mục tiêu của việc chữa bệnh viêm gan siêu siêu vi B mạn tính. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc có tác dụng kiểm soát virus trong cơ thể người bệnh.

Dùng thuốc điều tiết miễn dịch: một số loại thuốc giúp nâng cao hệ miễn dịch cũng có tác dụng chống lại virus viêm gan B. Những loại thuốc này có thể dùng thay thế cho thuốc kháng virus để kiểm soát và ổn định bệnh viêm gan B. Một số loại thuốc tăng cường miễn dịch đặc thù thường được chỉ định là acid immune ribonucleic, coenzyme, polysaccharid ganoderma, polysaccharid polupor theem vaccin gan B…

chữa bệnh viêm gan siêu vi b

Thuốc tăng cường miễn dịch cũng có khả năng chống lại virus viêm gan B.

Liệu pháp truyền ngược tự thân: là phương pháp chữa bệnh viêm gan siêu vi B bằng cách khuyến khích cơ thể sản sinh tế bào có tính sát thương, tấn công và tiêu diệt virus viêm gan thông qua chức năng tự miễn dịch của cơ thể. Phương pháp này giúp tránh tình trạng bệnh tái phát sau khi ngừng dùng thuốc kháng virus, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và bảo vệ gan hiệu quả.

Những lưu ý trong quá trình điều trị

Để quá trình chữa bệnh viêm gan siêu vi B đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh cần chú ý một số điểm sau:

chữa bệnh viêm gan siêu vi b

Bệnh nhân viêm gan B nên ăn nhiều chất xơ.

  • Ăn uống hợp lý và điều độ, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, hạn chế chất béo, giảm muối, tăng cường chất xơ, uống nhiều nước…
  • Ngừng uống rượu để tránh bệnh phát triển nặng hơn, làm tổn thương gan và dễ dẫn đến biến chứng nặng hơn như xơ gan, suy gan, thậm chí là ung thư gan.
  • Bỏ thuốc lá để gan không bị ảnh hưởng bởi khói thuốc và không phải làm việc quá tải để phân hủy các chất độc hại.
  • Rèn luyện sức khỏe thường xuyên để giữ cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng và sức khỏe nói chung. Tuy nhiên cần chú ý không nên tập luyện quá sức vì có thể làm hệ miễn dịch bị ảnh hưởng.

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác về phòng tránh và điều trị các bệnh gan mật nói chung, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhganmat.vn

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.