Chữa bệnh viêm gan mạn tính như thế nào?

Viêm gan mạn tính là khi tình trạng của bệnh đã trở nên nặng hơn và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh. Chữa viêm gan mạn tính như thế nào là điều mà hầu hết người bệnh quan tâm. Tuy nhiên, viêm gan mạn tính do nhiều nguyên nhân gây ra nên việc điều trị bệnh cần căn cứ trên vấn đề này.

Chữa bệnh viêm gan mạn tính như thế nào?

Chữa viêm gan mạn tính cần dựa trên từng nguyên nhân gây bệnh

 

Viêm gan mạn tính do virus siêu vi B hoặc C: Nguyên nhân gây viêm gan mạn tính ở người bệnh viêm gan do 2 loại virus này thì tình trạng sức khỏe của người bệnh thường suy yếu nhất. Người bệnh giai đoạn này có dấu hiệu xơ hóa gan, nồng độ men gan cao thường được chỉ định điều trị bằng chích thuốc kháng virus.

  • Đối với viêm gan B, bác sĩ thường cho bạn sử dụng entecavir hay tenofovir disoproxil fumarate bằng đường uống. Những loại thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự nhân lên của virus và khống chế virus hoạt động. Ở nhiều trường hợp, bệnh viêm gan B có xu hướng tái diễn khi ngừng thuốc và có thể còn nghiêm trọng hơn nên người bệnh có thể cần dùng một loại thuốc kháng virus vô thời hạn.
  • Đối với viêm gan C, các loại thuốc được áp dụng trong điều trị viêm gan C giai đoạn mạn tính như: interferon alfa Pegylated (tiêm), ribavirin (uống), cộng với sofosbuvir (uống) hoặc một chất ức chế protease (uống),… Việc điều trị có thể kéo dài từ 12 – 48 tuần. Điều trị viêm gan C có thể loại bỏ virus khỏi cơ thể và do đó ngăn chặn tình trạng viêm và ngăn ngừa sẹo mà có thể dẫn đến xơ gan.

Viêm gan mạn tính thường điều trị bằng nội khoa (dùng thuốc uống, tiêm)

Viêm gan mạn tính do virus HEV: Cách chữa bệnh viêm gan mạn tính như thế nào? Trong trường hợp này, các bác sĩ thường áp dụng thuốc ribavirin. Loại thuốc này được chứng minh là thuốc điều trị hiệu quả cho bệnh viêm gan E mạn tính.

Viêm gan mạn tính do viêm gan tự miễn: Thông thường, corticosteroid (như prednisone) được sử dụng, đôi khi cùng với azathioprine, một loại thuốc dùng để ức chế hệ thống miễn dịch. Những loại thuốc ngăn chặn tình trạng viêm, làm giảm triệu chứng. Tuy nhiên, sẹo trong gan có thể dần dần xấu đi. Việc ngừng các thuốc này thường dẫn đến sự tái phát của viêm nhiễm, do đó hầu hết mọi người phải uống thuốc vô thời hạn.

Mỗi loại viêm gan sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau đối với sức khỏe của người bệnh. Nếu chữa viêm gan mạn tính bằng thuốc không hiệu quả, người bệnh sẽ được chỉ định ghép gan. Đây cũng là giải pháp điều trị cuối cùng cho các bệnh nhân mắc viêm gan mạn tính hoặc suy gan nặng.

Ghép gan là phương pháp điều trị cuối cùng dành cho bệnh nhân bị suy gan

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi: ” chữa bệnh viêm gan mạn tính như thế nào?” do chuyên trang Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96.

 

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96