Chữa bệnh viêm gan A cần lưu ý gì?

Viêm gan A là bệnh lý ít người biết đến vì thế thường chủ quan. Bệnh viêm gan A có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và có cách điều trị phù hợp vì thế mọi người cần có những thông tin và những lưu ý trong cách điều trị bệnh. Vậy chữa bệnh viêm gan A cần lưu ý gì?

Chữa bệnh viêm gan A cần lưu ý gì?

Viêm gan A là bệnh lây nhiễm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Điều trị bệnh viêm gan A kiên trì và đúng cách thì bệnh có thể hoàn toàn chữa khỏi ngược lại, nếu người bệnh không chú ý có thể bị tái phát gây nên những tổn thương cho gan. Người bị bệnh viêm gan A cần đến các bệnh viện có chuyên khoa gan mật uy tín để được chăm sóc và điều trị. Bên cạnh đó bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề như:

Hoạt động nhẹ nhàng

Giảm bớt các hoạt động tiêu tốn năng lượng. Không được nằm giường vì có thể làm chậm quá trình phục hồi của bạn. Không tới trường hay nơi làm việc trừ khi áp lực công việc và sức tiêu tốn năng lượng ít. Tránh tập các bài tập quá mạnh cho tới khi bạn đã hoàn toàn hồi phục. Khi bắt đầu cảm khá hơn thì quay trở lại các hoạt động động bình thường một cách từ từ. Nếu bạn mới hồi phục nhưng vẫn cố gắng giữ tiến độ như bình thường thì rất có thể bạn sẽ mắc bệnh trở lại.

Ăn uống đúng cách

Dù bạn không hề muốn ăn nhưng việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể là rất quan trọng. Cố gắng ăn thành nhiều bữa thay vì chỉ ăn 3 bữa mỗi ngày. Với hầu hết mọi người, cảm giác buồn nôn và biếng ăn thường xuất hiện vào cuối ngày, vì vậy cố gắng ăn nhiều hơn vào buổi sáng và ít hơn vào các thời điểm sau đó

Tránh mất nước

Việc giữ cho cơ thể giàu hydrat khi mang bệnh viêm gan A là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn bị nôn mửa cần uống thật nhiều nước. Nếu bạn có thể, các loại nước hoa quả và nước thịt luộc là những lựa chọn tốt bởi chúng cung cấp thêm calo. Rất nhiều đồ uống thể thao vẫn phổ biến ở các cửa hàng tạp hóa (như Gatorade) có thể giúp thay thế chất điện phân cần thiết (muối), chất mà bị mất đi khi nôn.

Tránh cồn và chất gây nghiện

Chữa bệnh viêm gan A cần lưu ý gì?

Người bị bệnh viêm gan A cần tuyệt đối kiêng rượu, bia tránh gây tổn thương cho gan

Bệnh viêm gan làm suy yếu chức năng của gan trong việc loại bỏ độc tố của thuốc và cồn. Nếu người bệnh sử dụng các chất gây nghiện hoặc uống rượu thì ảnh hưởng của chúng có thể mạnh hơn và kéo dài hơn.

Cố gắng kiểm soát khi bị ngứa

Những người bị viêm gan đôi khi bị ngứa trên da. Khi đó, người bệnh có thể sử dụng các thuốc chống chỉ định như Benadry hay Chlor-Trimeton theo đúng hướng dẫn sử dụng của sản phẩm và ngừng sử dụng sản phẩm nếu có bất kì tác dụng phụ nào. Thông báo với bác sĩ trước khi sử dụng bất kì loại thuốc mới nào.Các triệu chứng của bệnh viêm gan A thường bắt đầu tự biến mất trong khoảng 2 tuần.

Ngăn nhiễm trùng viêm gan A sau khi phơi nhiễm (phòng tránh hậu phơi nhiễm)

Nếu ở gần một người bị viêm gan A, cần tiêm vắcxin viêm gan A hoặc một mũi tiêm miễn dịch Globulin (IG) trong vòng 2 tuần phơi nhiễm có thể giúp bảo vệ bạn khỏi virút viêm gan A.

Khám sức khỏe định kỳ

Chữa bệnh viêm gan A cần lưu ý gì?

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện bệnh sớm và chữa bệnh viêm gan A hiệu quả hơn

Những triệu chứng ban đầu của bệnh viêm gan A thường rất khó phát hiện, vì vậy việc thực hiện khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần là điều cần thiết và quan trọng, giúp bạn sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hại ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc liên quan cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài: 1900558896 hoặc hotline: 0904970909 để được trợ giúp.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96