Chữa áp xe gan

Bệnh áp xe gan là gì, chữa áp xe gan như thế nào là vấn đề vẫn đang khiến nhiều bệnh nhân lo ngại do còn thiếu những thông tin cần thiết về căn bệnh này.

Mới phát hiện bị bệnh áp xe gan trong lần khám sức khỏe định kỳ tại công ty, chị Lan (Cầu Giấy, Hà Nội) băn khoăn lo sợ cho biết: “Trong lần khám sức khỏe định kỳ do công ty tổ chức, tôi được chẩn đoán mắc bệnh áp xe gan trong khi không biết bệnh áp xe gan là gì, chữa áp xe gan như thế nào. Hiện tôi cảm thấy rất căng thẳng và lo lắng không biết bệnh của mình”.

Bài viết dưới đây sẽ giải quyết  mọi thắc mắc của chị Lan cũng như của nhiều người bệnh khác đang băn khoăn, lo ngại vì căn bệnh áp xe gan “hoành hành”.

Bệnh áp xe gan là bệnh lý nguy hiểm về gan cần được phát hiện càng sớm càng tốt.

Bệnh áp xe gan là bệnh lý nguy hiểm về gan cần được phát hiện càng sớm càng tốt.

Bệnh áp xe gan là gì?

Áp xe gan là sự mưng mủ trong tổ chức gan. Ổ mủ có thể to hoặc nhỏ, đơn độc hay nhiều ổ mủ khác nhau. Áp xe gan là một bệnh nguy hiểm vì sẽ gây nhiễm khuẩn, nhiễm độc tế bào gan, có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Bệnh áp xe gan là do vi khuẩn, ký sinh trùng gây ra. Lý do để vi khuẩn hoặc ký sinh trùng vào được trong gan gây nên áp xe là do vi khuẩn theo đường máu (động mạch, tĩnh mạch cửa), bạch huyết và đường dẫn mật.

Chọc hút ổ mủ áp xe là một trong những phương pháp chữa áp xe gan hiệu quả.

Chọc hút ổ mủ áp xe là một trong những phương pháp chữa áp xe gan hiệu quả.

Chữa áp xe gan như thế nào?

Bệnh áp xe gan nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn. Việc chữa áp xe gan có thể được điều trị bằng phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa:

Điều trị nội khoa

Người bệnh có thể được chỉ định một số loại thuốc để kiềm chế bệnh. Do áp xe gan có nguyên nhân chủ yếu từ các loại vi trùng, vi khuẩn, ký sinh trùng nên các loại thuốc được chỉ định thường là thuốc kháng sinh, thuốc có tác dụng tiêu diệt các loại vi trùng này.

Điều trị ngoại khoa

Người bệnh áp xe gan cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Người bệnh áp xe gan cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Phương pháp điều trị ngoại khoa thường được áp dụng khi người bệnh có ổ áp xe lớn (trên 5cm) hoặc có nhiều ổ. Thông thường, bệnh nhân sẽ được chỉ định chọc hút hay dẫn lưu qua siêu âm hoặc CT. Nếu ổ áp xe không thể tiếp cận bằng kim chọc hút hoặc xuất hiện biến chứng vỡ ổ thì cần thực hiện phẫu thuật dẫn lưu để điều trị áp xe gan.

Trên đây là một vài thông tin về bệnh áp xe gan chị Lan cũng như các bệnh nhân khác có thể tham khảo, để được tư vấn kĩ lưỡng hơn về bệnh áp xe gan và cách chữa bệnh áp xe gan, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Áp xe gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96