Chi phí khám viêm gan D

Vấn đề chi phí khám bệnh viêm gan D được rất nhiều người quan tâm. Bệnh viêm gan D do virus viêm gan D gây ra, đây được xem là một trong những virus viêm gan nguy hiểm nhất, với khả năng tàn phá lá gan rất nhanh chóng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết thêm về vấn đề chi phí khám chữa căn bệnh này.

Chi phí khám viêm gan D là vấn đề nhiều người quan tâm

Chi phí khám viêm gan D là vấn đề nhiều người quan tâm

Bệnh viêm gan D nguy hiểm thế nào?

Khi bị viêm gan D, người bệnh có thể bị lây cùng lúc cả hai bệnh viêm gan B và viêm gan D (hiện tượng đồng nhiễm). Cũng có khi người bệnh bị lây viêm gan B trước rồi bị nhiễm thêm bệnh viêm gan D (tình trạng bội nhiễm). Trong cả hai trường hợp này, đặc biệt trong trường hợp thứ hai, nếu trong cơ thể người bệnh có virus viêm gan D, tế bào gan của bệnh nhân viêm gan B sẽ bị tàn phá nhanh chóng hơn.

Nếu người bệnh đang bị viêm gan B mạn tính mà nhiễm thêm virus viêm gan D, việc điều trị sẽ rất khó khăn.

Triệu chứng của bệnh viêm gan D

Bệnh nhân bị nhiễm cùng một lúc viêm gan B và D sẽ có một số triệu chứng điển hình của bệnh viêm gan B trước, rồi sau đó, khi bệnh có vẻ đang thuyên giảm thì các triệu chứng như vàng da, nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt… bắt đầu trở lại do đợt tấn công thứ hai, lần này do siêu vi khuẩn viêm gan D. Tùy theo tuổi tác khi bị lây bệnh, những triệu chứng kể trên có thể rất rõ rệt hoặc mơ hồ.

Ngay cả trong trường hợp  siêu vi khuẩn viêm gan B đang không gây tác hại cũng có thể bị siêu vi khuẩn viêm gan D “kích hoạt” và cùng phối hợp để tàn phá lá gan nhanh chóng.

Xét nghiệm máu tìm virus viêm gan

Xét nghiệm máu tìm virus viêm gan

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan D

Bệnh viêm gan D chỉ lây sang những người chưa có kháng thể chống lại virus viêm gan B. Virus gây bệnh viêm gan D là một loại virus không toàn vẹn, phải sống nhờ vào virus viêm gan B. Chính vì vậy chúng chỉ nguy hiểm với những bệnh nhân đang hoặc có nguy cơ bị viêm gan B.

Các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan D bao gồm: việc truyền máu của bệnh nhân mắc bệnh sang người lành, sử dụng chung kim tiêm, bàn chải đánh răng hoặc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Hiện tại chưa có vắc xin tiêm phòng viêm gan D, tuy nhiên có thể ngăn ngừa nhiễm virus HDV bằng cách tiêm phòng viêm gan B bởi virus HDV cần có virus HBV để nhân bản. Do đó phòng tránh viêm gan B cũng có thể ngăn ngừa bệnh viêm gan D.

Khám định kì 6 tháng/lần để kiểm soát tốt bệnh viêm gan

Khám định kì 6 tháng/lần để kiểm soát tốt bệnh viêm gan

Chi phí khám viêm gan D

Tùy theo từng bệnh viện với chất lượng dịch vụ, chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh và trình độ của đội ngũ bác sĩ, y tá và mức độ bệnh mà mỗi cơ sở khám chữa bệnh có mức chi phí khác nhau.

Với bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, mặc dù được đầu tư cơ sở vật chất khám chữa bệnh rất hiện đại với những máy móc và kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay, cùng với đội ngũ bác sĩ danh tiếng, giàu kinh nghiệm và trình độ cao, song bệnh viện vẫn áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ để giúp người bệnh giảm bớt chi phí, cũng như áp dụng mức chi phí khám ban đầu ngang với mức chung của đa số các bệnh viện tuyến trung ương.

Mỗi người nên khám định kì 6 tháng/lần hoặc mỗi khi có biểu hiện viêm gan B hoặc nghi vấn mắc bệnh viêm gan B, từ đó giúp phòng tránh và điều trị hiệu quả bệnh viêm gan D.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96