Chi phí khám viêm gan C

Chào bác sĩ, xin bác sĩ cho biết chi phí khám viêm gan C ở bệnh viện Thu Cúc bao nhiêu? Bạn cùng phòng tôi mới đi khám và phát hiện bệnh viêm gan C nên tôi cũng rất lo lắng, liệu tôi có bị lây bệnh không thưa bác sĩ khi mà chúng tôi cùng sinh hoạt, ăn uống với nhau. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Bảo Ân, 28 tuổi, Hải Dương

Xin chào bạn Bảo Ân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Bạn không nên quá lo lắng, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chi phí khám viêm gan C

Bệnh viêm gan C cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe người bệnh

Bệnh viêm gan C lây chủ yếu qua tiếp xúc trực tiếp với máu của người bệnh như dùng chung để tiêm chích, nhận máu, dung chung dao cạo râu có dính máu người bệnh,.. Ngoài ra, viêm gan C còn lây qua đường tình dục và lây truyền từ mẹ sang con. Bệnh viêm gan C không lây qua đường không khí hay đường ăn uống như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Vì vậy, bạn Bảo Ân cũng không nên quá lo lắng vì nếu không tiếp xúc với máu của bạn bạn thì khả năng bạn vẫn mạnh khỏe. Tuy nhiên, để biết chính xác bạn có dương tính với HCV hay không, bạn nên đến chuyên khoa gan mật uy tín để làm xét nghiệm khám viêm gan C.

Chi phí khám viêm gan C tại bệnh viện Thu Cúc

Đến khám viêm gan C tại bệnh viện Thu Cúc, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia gan mật hàng đầu trực tiếp thăm khám lâm sàng, tư vấn và chỉ định những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh. Với hệ thống trang thiết bị, máy xét nghiệm công nghệ cao, hiện đại cho kết quả chỉ số xét nghiệm và hình ảnh chính xác đến 97%. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện xét nghiệm viêm gan C ở bệnh viện Thu Cúc.

Chi phí khám viêm gan C

PGS.TS.Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành trực tiếp thăm khám bệnh lý gan mật cho người bệnh

Khi đến thăm khám, bạn sẽ được các nhân viên tiếp đón và đưa đi làm các thủ tục thăm khám và khám lâm sàng cùng các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ có thể chỉ định bạn thực hiện các xét nghiệm để tầm soát bệnh viêm gan C như:

– Xét nghiệm chức năng gan AST (SGOT) và ALT (SGPT) với chi phí xét nghiệm mỗi loại là 40 nghìn đồng. Khi giá trị này tăng hơn mức bình thường gấp 2-3 lần thì có thể bạn đã bị viêm gan.

– Kiểm tra Anti – HCV để kiểm tra xem bạn có bị dương  tính với virus viêm gan C hay không. Chi phí cho xét nghiệm này là 100 nghìn đồng.

Trong một số trường hợp, nếu xét nghiệm cho thấy dương tính với virus viêm gan C, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu như:

–  Xét nghiệm HCV- RNA định lượng giúp phát hiện và đo lường tải lượng RNA virus trong máu để chẩn đoán chắc chắn người bệnh dương tính với viêm gan C. Xét nghiệm này có chi phí là 2 triệu đồng.

– Nếu đã chắc chắn bị viêm gan C, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm kiểm tra HCV- Genotype để hỗ trợ điều trị viêm gan C. Chi phí cho xét nghiệm này là 2,5 triệu đồng.

Như vậy, để biết chính xác bạn cần làm những xét nghiệm nào chẩn đoán bệnh viêm gan C và chi phí cụ thể bao nhiêu, bạn nên đến chuyên khoa gan mật của bệnh viện Thu Cúc để được bác sĩ thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng hơn. Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc đã áp dụng thanh toán bảo hiểm cho các chi phí khám, chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế, nên bạn Bảo Ân có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về bệnh lý gan mật hoặc đặt lịch thăm khám sớm nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 5588 96, hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96