Chi phí khám bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một trong những bệnh lý lây nhiễm phổ biến khó phát hiện do không có những triệu chứng điển hình. Chính vì thế khám bệnh viêm gan B trở thành mối quan tâm của nhiều người theo đó vấn đề chi phí khám bệnh viêm gan B cũng khiến nhiều người băn khoăn.

Khám bệnh viêm gan B cần làm những xét nghiệm gì?

Chi phí khám bệnh viêm gan B

Viêm gan B là bệnh viêm gan phổ biến có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Khi thực hiện dịch vụ xét nghiệm máu để kiểm tra phát hiện và theo dõi viêm gan B, thường có hai chỉ số là HBsAg và Anti HBs. Cụ thể hai chỉ số này nói lên điều gì:

– HBsAg: Kháng nguyên bề mặt viêm gan B virus.

– Anti HBs: Kháng thể chống lại kháng nguyên bề mặt

Trong trường hợp HBsAg dương tính có nghĩa là đã bị nhiễm virus viêm gan B. Với trường hợp này bác sĩ cần cho làm thêm một số xét nghiệm để xác định được:

– Người lành mang bệnh: Nhiễm virus viêm gan B nhưng không có tổn thương gan.

– Người mang chủng virus viêm gan B đang hoạt động: Trong trường hợp này phải điều trị và theo dõi định kỳ.

Nếu xét nghiệm Anti HBs dương tính có nghĩa là cơ thể đã có kháng thể chống lại virus viêm gan B.

Ở Thu Cúc, chi phí khám bệnh viêm gan B bao nhiêu?

HBsAg chỉ có thể cho ta thấy được cơ thể có bị nhiễm virus hay không chứ không thể đánh giá chính xác được tình trạng hoạt động của virus thế nào, có lây lan và hoạt động mạnh không. Muốn biết được chính xác tình trạng bệnh của mình thế nào thì người bệnh cần phải làm thêm các xét nghiệm như kiểm tra định lượng 5 hạng mục bệnh viêm gan B, kiểm tra HBV-DNA, chức năng gan… để đánh giá tình trạng hoạt động của virus cũng như khả năng tổn thương gan của mình thế nào.

Chi phí khám bệnh viêm gan B

Xét nghiệm HBsAg trong máu để chẩn đoán có mắc bệnh viêm gan B hay không

Chính vì thế, để nói chính xác mức giá các xét nghiệm chẩn đoán mức độ bệnh viêm gan B là rất khó. Mức chi phí này còn phụ thuộc vào những chỉ định xét nghiệm của bác sĩ.

Chi phí xét nghệm viêm gan B tại bệnh viện Thu Cúc được áp dụng với mức giá hợp lý nằm trong khung quy định của Bộ Y tế và được niêm yết công khai đối với mọi người.

Xét nghiệm viêm gan B rất quan trọng trong việc phát hiện sớm bệnh để điều trị hiệu quả. Bệnh viện Thu Cúc có chuyên khoa Gan Mật, hội tụ đội ngũ các bác sĩ giỏi, chuyên môn cao sẽ trực tiếp thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, giúp bạn chẩn đoán đúng bệnh. Với trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ đắc lực trong công tác khám chữa bệnh sẽ mang đến kết quả nhanh chóng, chính xác.

Để được giải đáp một cách kỹ lưỡng hơn hoặc đặt lịch thăm khám cùng cách chuyên gia, xin vui lòng liên hệ tới tổng đài: 1900.5588.96, hotline: 0904.97.0909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96