Chế độ ăn cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý về gan rất phổ biến. Những người trên 18 tuổi đến 50 tuổi thường dễ mắc căn bệnh này. Gan nhiễm mỡ chủ yếu do chế độ ăn uống không khoa học từ người bệnh gây ra. Vậy chế độ ăn cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào để có thể cải thiện tình trạng bệnh? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn nắm được vấn đề này.

Chế độ ăn cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ bạn cần biết

Thịt mỡ chứa nhiều chất béo không tốt cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là sự tổn thương ở gan do lượng chất béo tích tụ trong gan quá lớn, vượt quá khả năng chuyển hóa và đào thải của gan. Bệnh bắt nguồn từ chính chế độ ăn uống của người bệnh trong cuộc sống hàng ngày. Chế độ dưới đây để giúp bệnh gan nhiễm mỡ của bạn sớm cải thiện.

  • Không ăn hoặc hạn chế thấp nhất các thực phẩm chứa chất béo: Các loại thức ăn chứa nhiều chất béo là nguyên nhân chính dẫn tới hàm lượng chất béo trong cơ thể tăng cao. Khi tiêu thụ những thực phẩm này thường xuyên với hàm lượng lớn sẽ làm cho chất béo không được chuyển hóa hết, lượng chất béo trong máu và gan tăng gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Người bệnh cần tránh những thức ăn nhiều chất béo như: thịt mỡ, mỡ động vật, nội tạng động vật, thịt bắp, ba chỉ,… Ngoài ra, các loại chất béo hòa tan như sữa nguyên kem, phô mai, váng sữa,… cũng không tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ.

Thức ăn chế biến sẵn làm tăng nguy cơ bị gan nhiễm mỡ

  • Không nên ăn thực phẩm được chế biến sẵn: Hầu hết những loại thực phẩm được chế biến sẵn như xúc xích, dăm bông, bánh sandwhich, bánh mỳ kẹp thịt,…. đều chứa nhiều cholesterol. Chúng là những chất béo không tốt cho cơ thể. Do đó nếu ăn thường xuyên những thực phẩm này sẽ làm cho tình trạng gan nhiễm mỡ của người bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Hạn chế đồ chiên gián: Các món ăn chiên gián luôn hấp dẫn khẩu vị của chúng ta như khoai tây chiên, trứng chiên, các loại bánh,… các mòn xào,… không tốt cho người ệnh gan nhiễm mỡ. Người bệnh nên tránh những món ăn này vì chúng chứa nhiều cholesterol không tốt cho việc chuyển hóa các chất ở gan cũng như góp phần làm gia tăng lượng chất béo trong gan; khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Các đồ ăn chiên gián đều không tốt cho sức khỏe của người bệnh gan nhiễm mỡ vì chúng chứa nhiều cholesterol

Bên cạnh việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học, người bệnh gan nên chú ý thăm khám sức khỏe định kỳ để nắm bắt tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh cũng như được bác sĩ tư vấn hướng điều trị tốt nhất.

Mọi thông tin cần nắm bắt thêm về chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe bệnh gan mật, điện thoại 1900 5588 96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96