Cắt túi mật rồi mật sẽ đựng ở đâu?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật! Tôi rất thắc mắc về trường hợp cắt túi mật, “cắt túi mật rồi mật sẽ đựng ở đâu?”. Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi vì trong gia đình tôi có người được bác sĩ chỉ định cắt túi mật. (Hồng Nguyên 27 tuổi, Hà Nội)

Xin chào bạn!

Chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật đã nhận được câu hỏi của bạn. “Cắt túi mật rồi mật sẽ đựng ở đâu?” Câu hỏi này, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Cắt túi mật đối với những trường hợp sỏi túi mật, viêm túi mật cấp và mạn tính

Cắt túi mật là một phẫu thuật điều trị đối với những bệnh nhân bị viêm túi mật cấp và mạn tính, sỏi túi mật hoặc polyp túi mật, teo túi mật. Việc cắt bỏ túi mật không những không ảnh hưởng tới quá trình tiết mật của gan, khả năng lưu trữ mật mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của người bệnh tốt hơn.

Túi mật thực chất là một nơi phình da của hệ thống đường mật do gan tiết ra. Sau khi mật được tạo ra từ gan, sẽ được chuyển xuống túi mật. Tại đây, túi mật có chức năng hấp thu nước từ dịch mật và cô đọng mật. Tới bữa ăn, lượng mật cô đọng sẽ được đẩy xuống tá tràng để tiêu hóa thức ăn và lại tiếp tục chứa đựng lượng dịch mật mới.

Phẫu thuật cắt túi mật không ảnh hưởng tới việc sản xuất và lưu thông dịch mật

Việc cắt bỏ túi mật không ảnh hưởng tới lượng mật mà gan tiết ra vì mật sẽ được dẫn trực tiếp xuống ống mật chủ và đưa xuống tá tràng. Đối với những trường hợp bị teo túi mật, viêm túi mật, sỏi túi mật hoặc polyp túi mật có nghĩa là chức năng của túi mật không còn giá trị nữa. Vì thế, nếu giữ lại túi mật sẽ càng gây nguy hiểm tới hệ thống đường mật và sức khỏe của người bệnh.

Bạn Hồng Nguyên thân mến! Hy vọng rằng những thông tin mà chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật chia sẻ ở trên có thể giúp bạn giải đáp được vấn đề mà mình đang băn khoăn “cắt túi mật rồi mật đựng ở đâu?”. Nếu gia đình bạn đang có người được chỉ định cắt túi mật, bạn không nên lo lắng quá vì phẫu thuật này rất đơn giản. Hiện nay, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, BSCKII Đào Tuấn – một người có trên 30 nghiệm trong phẫu thuật các bệnh lý đường mật có thể điều trị rất tốt căn bệnh này.

Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề của mình, bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe của chuyên mục, điện thoại 1900 55 88 96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96