Cắt túi mật có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh gan mật! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi “Cắt túi mật có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?” Tôi bị viêm túi mật mạn tính, bác sĩ khuyên tôi nên thực hiện phẫu thuật cắt túi mật. Tuy nhiên, tôi vẫn băn khoăn về điều này. Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi! (Huỳnh Ngân 41 tuổi)

Xin chào chị Ngân!

Chuyên mục tư vấn bệnh gan mật đã nhận được những chia sẻ của chị! Vấn đề chị hỏi: “cắt túi mật có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?” chuyên mục xin giải đáp như sau.

Viêm túi mật làm cho chức năng hấp thu nước trong dịch mật và dự trữ mật bị giảm sút

Túi mật là một bộ phận thuộc đường dẫn mật, nằm ngoài gan và có chức năng dự trữ mật, hấp thu nước trong mật. Bộ phận này giúp cho một lượng nước khoáng trong dịch mật được hấp thu lại cơ thể và cô đọng dịch mật trước khi chúng được đưa xuống tá tràng thực hiện nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn.

Khi túi mật bị viêm nhiễm, chức năng hấp thu nước trong dịch mật bị giảm đi hoặc mất hoàn toàn khả năng hấp thu có thể dẫn tới các hệ lụy như mất cân bằng các thành phần trong dịch mật, gây sỏi mật. Từ đó, bệnh viêm nhiễm xuống ống mật chủ hoặc gây sỏi mật ở ống mật chủ sẽ làm tắc nghẽn đường dẫn mật, gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa thức ăn.

Phẫu thuật cắt túi mật là một biện pháp điều trị tốt nhất khi bị viêm túi mật

Đối với những trường hợp như vậy, bác sĩ chuyên khoa thường khuyên người bệnh nên cắt bỏ túi mật để ngăn chặn những ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Về việc cắt túi mật có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Xin trả lời là không. Vì túi mật chỉ là một phần của đường dẫn mật. Nếu không còn túi mật, dịch mật sau khi được sản sinh từ gan sẽ được dẫn qua các ống mật nhỏ trong gan, tới ống mật chủ và được đưa trực tiếp xuống tá tràng để tiêu hóa thức ăn.

Viêm túi mật không nên để kéo dài vì sẽ gây viêm nhiễm xuống ống mật chủ, viêm gan và các tạng xung quanh. Vì vậy, chị Ngân nên tới cơ sở y tế thăm khám lại và thực hiện theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa để bệnh mau khỏi.

Người bệnh không nên chần chừ trong điều trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Hy vọng rằng những thông tin mà chuyên mục tư vấn Bệnh gan mật chia sẻ ở trên có thể giúp chị giải đáp những thắc mắc của mình: “Cắt túi mật có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?” Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, chị vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96. Chúc chị mạnh khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96