Cách phòng ngừa lây nhiễm từ người bệnh viêm gan B

Có lẽ trước giờ chúng ta mới chỉ nghĩ tới việc phòng ngừa bệnh viêm gan B từ những người lành, ít khi chúng ta đề cập tới việc phòng ngừa lây nhiễm từ người bệnh viêm gan Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra. Ở giai đoạn cấp tính, bệnh diễn biến rất âm thầm nhưng khi chuyển sang mạn tính, các triệu chứng trở nên rõ rệt hơn. Ảnh hưởng của bệnh cũng nghiêm trọng hơn. Biểu hiện viêm gan B mạn tính như thế nào? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn.. Chúng ta cần biết rằng, việc phòng ngừa từ chính những người bệnh sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất. Vậy nên, nếu bạn là người đang mắc căn bệnh này hãy chủ động phòng ngừa lây nhiễm cho những người xung quanh.

Biện pháp phòng ngừa lây nhiễm từ người bệnh viêm gan B

Sử dụng bao cao su khi sinh hoạt tình dục là cách phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B cho bạn tình

Chúng ta đều biết, bệnh viêm gan B lây nhiễm qua đường tình dục, truyền máu hoặc lây truyền từ mẹ sang con và khi tiếp xúc giữa những vết thương hở với mầm bệnh. Cho nên, người nhiễm loại virus này cũng cần chủ động phòng ngừa cho người khác từ chính những hành động của mình.

 • Quan hệ tình dục an toàn: Khi bạn nhiễm virus HBV và có nhu cầu sinh hoạt tình dục với bạn tình hãy sử dụng bao cao su để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho đối phương. Chú ý sử dụng bao cao su đúng cách và quan hệ tình dục lành mạnh bởi những hành vi thô bạo gây trầy xát vết da, niêm mạc của đối phương trong khi quan hệ có thể là cơ hội cho virus gây bệnh tấn công.
 • Không nên truyền máu, bán máu: Hành động bán máu hoặc truyền máu của mình cho người khác khi đang mắc bệnh viêm gan B là điều cấm kỵ vì bằng cách này, bạn đã mang virus đến cơ thể người bệnh. Khi đó, dù hành động của bạn có tốt đẹp đến đâu cũng sẽ bị lên án bởi nó khiến người được truyền máu phải sống chung với virus và thậm chí có thể qua đời bất cứ khi nào.

Tiêm phòng vắc xin viêm gan B cho con ngay khi chào đời 24h đầu để phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B

 • Bảo vệ con yêu ngay từ khi chào đời: Bạn có biết rằng khi bạn nhiễm virus viêm gan B, em bé chào đời từ bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Con đường lây nhiễm là nhau thai hoặc các vết trầy xước trên da bé lúc chào đời. Vì thế, hãy theo dõi thai kỳ thường xuyên trong thai kỳ và tiêm phòng huyết thanh, vắc xin viêm gan B cho bé trong 24h đầu tiên sau sinh để đảm bảo em bé của bạn phát triển khỏe mạnh.
 • Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân: Việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người bình thường có thể lưu lại mầm bệnh phơi nhiễm và khiến họ nhiễm virus. Do đó, người mắc bệnh viêm gan B cần tuyệt đối dùng riêng đồ dùng cá nhân với mọi người. Điều này rất quan trọng và cần thiết. Nó giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm cao nhất cho những người xung quanh.
 • Ngoài ra, người bệnh nên chú ý vệ sinh sạch sẽ môi trường sống của mình, các đồ vật có dính máu của bản thân cần được xử lý đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Trên đây là một số cách phòng ngừa lây nhiễm từ người bệnh viêm gan B do chuyên trang tư vấn bệnh gan mật chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp chi tiết hơn, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 55 88 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96