Cách điều trị viêm gan C

Viêm gan C là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Hiện nay có khoảng 3% dân số trên thế giới mắc bệnh. Vậy có cách điều trị viêm gan C như thế nào để ngăn ngừa bệnh hiệu quả?

Viêm gan C nguy hiểm như thế nào?

Người bệnh viêm gan C nếu không được điều trị hiệu quả có thể gây biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Người bệnh viêm gan C nếu không được điều trị hiệu quả có thể gây biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Bệnh viêm gan C thường tấn công người bệnh một cách âm thầm, hủy hoại gan của người bệnh. Thông thường, ở giai đoạn đầu các triệu chứng của bệnh thường khó phát hiện chỉ đến khi bệnh diễn tiến ở giai đoạn nặng người bệnh mới đi khám phát hiện mình mắc bệnh. Khi đó, bệnh nặng việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém.

Ở giai đoạn nặng, các tế bào gan sau khi bị nhiễm virus viêm gan C sẽ bị tổn thương, nghiêm trọng, chết đi và thay thế bởi các mô xơ gây ra bệnh xơ gan nếu không được điều trị kịp thời, hiệu quả. Với những người thường xuyên uống rượu hoặc có lối sống không khoa học thì nguy cơ và thời gian chuyển sang bệnh xơ gan nhanh hơn.

Cách điều trị viêm gan C

Bệnh nhân viêm gan C cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả.

Bệnh nhân viêm gan C cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả.

Tùy vào loại genotype và tình trạng cụ thể của người bệnh mà có các phương pháp điều trị khác nhau. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra một cách chuyên sâu và bài bản nhất. Dựa vào các kết quả xét nghiệm đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Việc điều trị bệnh viêm gan C thường khó khăn và kéo dài, chi phí điều trị cao nên người bệnh cần chuẩn bị tâm lý. Nếu có được phương pháp điều trị đúng đắn và người bệnh thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi tốt thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Phòng ngừa bệnh viêm gan C hiệu quả

Viêm gan C là bệnh lây nhiễm nguy hiểm vì vậy cần có cách phòng ngừa bệnh hiệu quả để tránh lây nhiễm bệnh. Theo đó, mọi người cần chú ý:

Quan hệ tình dục lành mạnh, tránh dùng chung bơm kim tiêm là một trong những phương pháp phòng ngừa viêm gan C hiệu quả.

Quan hệ tình dục lành mạnh, tránh dùng chung bơm kim tiêm là một trong những phương pháp phòng ngừa viêm gan C hiệu quả.

Tránh tiêm không cần thiết và không an toàn

Tránh các sản phẩm máu không an toàn

Tránh thu gom và xử lý chất thải sắc nhọn không an toàn

Tránh sử dụng ma túy trái phép và dùng chung dụng cụ tiêm chích

Tránh quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm vi rút viêm gan C

Tránh dùng chung các vật dụng cá nhân sắc nhọn có thể bị nhiễm bẩn với máu bị nhiễm virus.

Tránh xăm trổ hoặc xâu khuyên và châm cứu bằng các dụng cụ bị nhiễm bẩn.

Hiện nay vẫn chưa có vaccine phòng ngừa viêm gan C, vì vậy mọi người cần đề cao cảnh giác để không mắc phải căn bệnh này. Duy trì lối sống lành mạnh để tăng cường sức đề kháng và chống chọi lại mọi bệnh tật. Nếu thấy có bất cứ dấu hiệu khác lạ nào trên cơ thể cần đi khám sức khỏe ngay để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của mình.

Để được tư vấn cách điều trị viêm gan C và phương pháp phòng ngừa hiệu quả, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96