Cách điều trị bệnh viêm gan siêu vi B

Viêm gan B đang trở thành mối lo ngại của cả cộng đồng khi tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng, trong khi đó cách điều trị bệnh viêm gan siêu vi B tuy đã có những bước tiến mới nhưng cũng còn nhiều khó khăn và chi phí tốn kém.

Cách điều trị bệnh viêm gan siêu vi B

Viêm gan B (HBV – Hepatitis B virus) là một dạng bệnh viêm gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu, tình dục và từ mẹ sang con. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới.

Viêm gan B nguy hiểm cần được điều trị đúng cách

Viêm gan B nguy hiểm cần được điều trị đúng cách

Do người bệnh gan không thể phát hiện ra ngay được các dấu hiệu và triệu chứng thời kỳ đầu của viêm gan B nên khi phát bệnh thì đa số đều đã ở vào giai đoạn mạn tính, như vậy việc chữa bệnh viêm gan B cũng trở nên khó khăn hơn, bệnh nhân cần phải dùng các loại thuốc chữa viêm gan B. Vì vậy cần kiểm tra sức khỏe định kỳ xét nghiệm HbsAg chẩn đoán phát hiện nhiễm virus viêm gan B hay không để điều trị kịp thời hiệu quả. Thông thường có các cách điều trị bệnh gan B như sau:

– Thuốc kháng virus: Điều trị chống virus là hướng chính yếu trong điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, các loại thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất có α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic…

– Thuốc điều tiết miễn dịch: các loại thuốc chữa viêm gan siêu vi B tăng cường miễn dịch đặc thù có thể chọn dùng acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù; thuốc tăng cường miễn dịch tính phi miễn dịch. Những loại thuốc này đều cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc uống mà cần thăm khám, lấy thuốc uống và tái khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ kịp thời điều chỉnh phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Tiêm ngừa viêm gan B – biện pháp phòng ngừa hiệu quả

Mọi người đều nên tiêm phòng vacxin viêm gan b bởi bệnh viêm gan b là một căn bệnh nguy hiểm, có đến  hơn 20% trường hợp bị viêm gan b mạn tính chuyển hóa thành xơ gan, trong đó gần 3% bệnh nhân bị xơ gan tiến triển sang ung thư gan. Việc điều trị viêm gan b rất phức tạp, tốn kém nên không có cách nào tốt hơn là tiêm vacxin phòng bệnh viêm gan b ngay từ khi chưa mắc bệnh. Các loại thuốc và phương pháp chữa bệnh viêm gan b cũng không thể đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Vì vậy, không có cách nào tốt hơn là nên đi tiêm phòng bệnh viêm gan b.

Khám gan định kỳ thường xuyên ngăn ngừa biến chứng viêm gan B

Khám gan định kỳ thường xuyên ngăn ngừa biến chứng viêm gan B

Ngoài tiêm phòng, chúng ta còn có thể ngừa viêm gan B bằng các cách sau:

 •  Luôn sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.
 •  Không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể.
 •  Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với máu.
 •  Không bao giờ chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ giữa quy vị và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.
 •  Bảo đảm rằng trẻ em sinh ra đã có mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa ngay, và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG). Đây là các chất có các kháng thể của viêm gan B để giúp ngừa bệnh.

Hiện bệnh viện Thu Cúc chưa có dịch vụ tiêm vaccine phòng ngừa. Trên đây là những thông tin cần thiết về cách điều trị viêm gan siêu vi B, nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896/ 0904970909 để được tư vấn hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96