Các yếu tố làm tăng nguy cơ xơ gan

Xơ gan do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và bạn có thể mắc căn bệnh này trong bất cứ thời điểm nào. Vì thế hãy quan tâm tới các yếu tố làm tăng nguy cơ xơ gan để chủ động phòng ngừa và bảo vệ cho sức khỏe của mình trong cuộc sống.

Thói quen sử dụng rượu bia

Rượu bia chứa cồn làm tăng nguy cơ xơ gan

Một thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng sử dụng rượu bia thường xuyên chính là một trong các yếu tố làm tăng nguy cơ xơ gan do cồn gây ra. Trong rượu bia có chứa hàm lượng cồn ethanol, chất này được hấp thu trực tiếp vào máu và tích tụ lại gan mà không phải trải qua quá trình hấp thu đường ruột như những thực phẩm khác.

Sự tích tụ hàm lượng cồn ethanol trong gan cao là sẽ gây phá hủy các tế bào gan và dẫn tới lá gan bị xơ hóa nhanh chóng. Đây là một trong những mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe của người bệnh. Vì thế, hãy bảo vệ sức khỏe của mình và đẩy lùi nguy cơ xơ gan do rượu bia gây ra bằng cách hạn chế loại đồ uống này.

Điều trị các bệnh ở gan không dứt điểm

Các bệnh lý ở gan nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây xơ gan

Viêm gan, suy gan, áp xe gan, gan nhiễm mỡ,… là những bệnh lý tổn thương ở gan thường gặp trong cuộc sống. Việc điều trị không dứt điểm những bệnh lý này chính là một nguyên nhân hình thành bệnh xơ gan do các tế bào gan bị tổn thương, suy giảm chức năng. Nguyên nhân này rất phổ biến trong cuộc sống cho nên nhiều người bệnh đã không điều trị khỏi bệnh mà còn khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Do đó, khi mắc bệnh lý về gan, bạn cần chú ý điều trị dứt điểm bệnh càng sớm càng tốt để đề phòng biến chứng gây xơ gan, không tốt cho sức khỏe.

Sử dụng thuốc điều trị một số bệnh lý

Sử dụng một số thuốc điều trị trong thời gian dài có thể gây

Một số loại thuốc điều trị các bệnh lý về ung thư, kháng viêm, liệu pháp hormone,… sử dụng dài ngày có thể ảnh hưởng tới chức năng gan và gây xơ hóa gan vì trong các loại thuốc điều trị này có thành phần có thể khiến gan bị nhiễm độc. Từ đó, các tế bào gan bị xơ hóa gây mất chức năng gan. Vì thế khi bạn được chỉ định sử dụng bất cứ loại thuốc điều trị nào, bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để được xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Ngoài ra, việc sử dụng ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, chứa nhiều chất béo, đồ chiên rán cũng không tốt cho gan nên bạn cần hạn chế các thực phẩm này.

Trên đây là các yếu tố làm tăng nguy cơ xơ gan do chuyên trang Bệnh gan mật chia sẻ. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bệnh xơ gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96