Các phương pháp điều trị bệnh suy gan

  10/07/2015  11:23

Mục tiêu điều trị suy gan là để ngăn chặn hoặc làm chậm sự tiến triển của tổn thương gan và hạn chế tối đa, nhanh chóng các biến chứng và điều kiện khác cùng tồn tại.

Mô sẹo hình thành trong gan gây suy gan là vĩnh viễn, không thể thay đổi. Mục tiêu điều trị suy gan là để ngăn chặn hoặc làm chậm sự tiến triển của tổn thương gan và hạn chế tối đa, nhanh chóng các biến chứng và điều kiện khác cùng tồn tại, chẳng hạn như tăng huyết áp cổng thông tin và xuất huyết. Kế hoạch điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân của suy gan.

dieu-tri-suy-gan

Các phương pháp điều trị suy gan bao gồm: kiêng rượu, tiêm interferon để điều trị viêm gan, dùng thuốc kháng virus, hoặc ghép gan.

Nếu phát hiện sớm, suy gan cấp tính do dùng quá liều acetaminophen đôi khi có thể điều trị được. Tương tự như vậy, nếu suy gan là do virus, việc điều trị tập trung vào loại bỏ virus ra khỏi cơ thể có thể giúp gan tự hồi phục.

Đối với suy gan là kết quả của sự suy giảm dài hạn, mục tiêu điều trị là làm chậm tiến triển của bệnh. Phương pháp điều trị suy gan đòi hỏi sự tiếp cận đa diện, bao gồm:

Kiêng rượu: Rượu là một trong những nguyên nhân dẫn tới suy gan, do vậy người bị suy gan cần bỏ rượu ngay.

dieu-tri-suy-gan-1

Người bị suy gan tuyệt đối không nên uống rượu.

Điều trị viêm gan: có thể bao gồm các thuốc corticosteroid cho bệnh viêm gan tự miễn hoặc interferon, một loại thuốc dùng để điều trị nhiễm trùng viêm gan mạn tính.

Ghép gan: có thể là một lựa chọn cho một số người bị suy gan. Phương pháp này sẽ thay thế lá gan bị suy yếu bằng gan thay thế của người hiến tặng. Ghép gan có thể mang lại cơ hội điều trị thành công, tuy nhiên không phải cơ thể người bệnh nào cũng chấp nhận lá gan mới.

dieu-tri-suy-gan-3

PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành là người đã có nhiều năm nghiên cứu tại Nhật Bản và điều trị thành công các bệnh về gan mật.

Tại chuyên khoa Gan mật – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có cơ hội điều trị các bệnh lý về gan mật với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trong đó có PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Ông từng giảng dạy về bệnh lý gan mật tại Bệnh viện Quân Y 103 và có thời gian thực tập, nghiên cứu tại Nhật Bản.

Để tìm hiểu về bệnh suy gan, hoặc đặt lịch khám và điều trị, vui lòng liên hệ 0904 970 909 hoặc tổng đài  1900 55 88 96 để được hỗ trợ.

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn