Các phương pháp chữa trị viêm gan B

Trong số các bệnh về gan, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh. Hiện nay, theo ước tính của tổ chức y tế Thế giới, hiện nay có khoảng 400 triệu người mang virus HBV. Đây là căn bệnh nguy hiểm vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu ra các phương pháp chữa trị viêm gan B nhằm ngăn chặn sự phát triển của virus và phòng ngừa bệnh lây truyền sang những người xung quanh.

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, hiện nay đã có vaccine phòng ngừa virus viêm gan B hiệu quả, đồng thời các nhà khoa học đã tìm ra các phương pháp chữa trị viêm gan B ngăn chặn sự tiến triển của virus thậm chí tiêu diệt triệt để virus trong cơ thể người trả lại lá gan khỏe mạnh.

Các phương pháp chữa trị viêm gan B

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Các phương pháp chữa trị viêm gan B

Điều trị nội khoa

Điều trị bằng thuốc kháng virus

Điều trị chống virus là hướng chính yếu trong điều trị viêm gan B mạn tính, các thuốc có α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic…

Thuốc điều tiết miễn dịch

Thuốc tăng cường miễn dịch đặc thù có thể chọn dùng acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù; thuốc tăng cường miễn dịch tính phi miễn dịch có thể chọn coenzyme, polysaccharid ganoderma, polysaccharid nấm hương, polysaccharid polupor theem vaccin gan B, dịch sơn đậu căn… Những thuốc này đều là chất thay thế của thuốc chống virus, thông qua nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để đạt đến mục đích thanh trừ virus.

Thuốc ức chế miễn dịch có thể chọn dùng adrenalin, azathioprin, penicillamin, hydrochlorid… thích hợp dùng cho viêm gan mạn tính hoạt động có biểu hiện tự thân miễn dịch rõ, không được dùng cho viêm gan mạn tính tính kéo dài.

Các phương pháp chữa trị viêm gan B

Sử dụng thuốc ngăn ngừa virus là một trong các phương pháp chữa trị viêm gan B hiệu quả.

Điều trị ngoại khoa

Điều trị bằng liệu pháp truyền ngược tự thân

Là phương pháp điều trị dựa trên nguyên tắc: “dùng chính khả năng miễn dịch tự thân của cơ thể để tiêu diệt triệt để virus” kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể  sản sinh các tế bào tiêu diệt quá trình sao chép của virus để đạt mục tiêu chuyển âm tính.

Liêu pháp truyền ngược tự thân kháng HBV là kĩ thuật tiên tiến điều trị  viêm gan B, đây là kĩ thuật đến từ Đức, khả năng tiêu diệt virus viêm gan B lớn, hiệu quả ngăn chặn quá trình gan xơ hóa và xơ gan rõ rệt. Liệu pháp này cũng có thể chuyển âm tính virus viêm gan B nhanh, liệu trình ngắn, không có tác dụng phụ, tính an toàn cao.

Điều trị bằng liệu pháp xung mạch tần số thấp

Liệu pháp này góp phần làm tăng nồng độ thuốc lên gấp nhiều lần, từ đó kích hoạt hàng loạt phản ứng đáp ứng miễn dịch, xuyên qua lớp màng protein của virus, phá hoại mẫu sao chép DNA virus, sản sinh các tế bào miễn dịch tiêu diệt virus viêm gan, dẫn xuất cơ thể sản sinh các nhân tử tế bào kháng virus, cuối cùng tiêu diệt được virus viêm gan.

Điều trị bằng liệu pháp tế bào tua

Công nghệ tế bào tua là phương pháp điều trị bệnh viêm gan siêu vi thông qua kỹ thuật lấy tế bào đơn nhân trong cơ thể bệnh nhân, dùng phương pháp đặc thù nuôi cấy tế bào đó ở ngoài cơ thể của bệnh nhân, biến tế bào đó trở thành tế bào tua (DC). Tế bào tua này có nhiệm vụ đưa thông tin sinh kháng thể diệt virus cho cơ thể và sản sinh tế bào lên hàng ngàn lần, khiến nó trở thành “vũ khí sinh học” có khả năng công phá tiêu diệt tế bào bệnh.

Các phương pháp chữa trị viêm gan B

Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

Mọi người cần thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần 1 năm để sớm tầm soát phát hiện bệnh viêm gan B và có hướng điều trị hiệu quả (nếu có).

Để biết thêm thông tin chi tiết về các phương pháp chữa trị viêm gan B hoặc đặt lịch thăm khám sớm nhất cùng các chuyên gia gan mật hàng đầu bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96