Các chỉ số trong xét nghiệm viêm gan b

HBsAg, Anti-HBs (HBsAb), HBeAg, Anti-HBe (HBeAb), Anti-HBc, Anti-HBc IgM là các chỉ số trong xét nghiệm viêm gan B giúp phát hiện virus viêm gan siêu vi B. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nên xét nghiệm viêm gan B từ 1 -2 lần mỗi năm.

Các chỉ số trong xét nghiệm viêm gan B

Khi làm các xét nghiệm viêm gan B thì người bệnh có thể gặp một số chỉ số xét nghiệm viêm gan B như: HBsAg, Anti-HBs (HBsAb), HBeAg, Anti-HBe (HBeAb), Anti-HBc, Anti-HBc IgM.

Các chỉ số trong xét nghiệm viêm gan B

Các chỉ số trong xét nghiệm viêm gan B

Chỉ số HbsAg: Chỉ số này đánh giá việc người bệnh có mắc bệnh viêm gan B hay không. Nếu HbsAg dương tính tức là bạn đã nhiễm bệnh viêm gan B, nếu âm tính thì có nghĩa là bạn không mắc bệnh. Nhưng để biết chắc chắn có mắc bệnh viêm gan B không người ta còn thực hiện định lượng virus viêm gan B (HbsAg). Vì đôi khi thực hiện định tính HbsAg có thể cho kết quả dương tính/ âm tính giả làm cho việc chẩn đoán bệnh không được chính xác.

Chỉ số Anti-HBs: là kháng thể virus viêm gan B, nếu như người bệnh đã được tiêm phòng hoặc khỏi bệnh sau giai đoạn cấp tính thì có nghĩa là người bệnh có kháng thể. Định lượng kháng thể viêm gan B nếu như chỉ số Anti-Hbs > 10 mUI/ml thì có nghĩa là cơ thể đã có kháng thể, nhưng lượng kháng thể đủ để chống lại virus viêm gan B tốt nhất là ở ngưỡng Anti – Hbs > 100 mUI/ml, nhưng kháng thể viêm gan B bền vững phải ở ngưỡng Anti – Hbs > 1.000 mUI/ml.

Chỉ số HbeAg: là kháng nguyên của virus viêm gan B giúp chẩn đoán viêm gan B và hiệu quả điều trị viêm gan B. Nếu như HbeAg dương tính có nghĩa là virus viêm gan B đang nhân lên, đang hoạt động và tấn công gan. Nếu như HbeAg âm tính thì có thể là có hai trường hợp đó chính là: virus không hoạt động hoặc virus đột biến.

Chỉ số Anti – Hbe: Anti-HBe là kháng thể kháng HBeAg. Nếu xét nghiệm Anti-HBe dương tính chứng tỏ bệnh nhân có miễn dịch một phần. Xét nghiệm Anti-HBe âm tính chứng tỏ cơ thể chưa có miễn dịch với virus viêm gan B.

Xét nghiệm viêm gan B ở đâu?

Hệ thống máy xét nghiệm công nghệ cao cho kết quả chính xác

Hệ thống máy xét nghiệm công nghệ cao cho kết quả chính xác

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là bệnh viện có phòng khám chuyên khoa gan là mũi nhọn. Bệnh viện khám và điều trị các bệnh về gan, trong đó có xét nghiệm viêm gan B. Bệnh viện đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại với máy xét nghiệm tiên tiến cùng hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép giúp đưa ra các kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác. Quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm, thực hiện khám chữa bệnh tại đây luôn mang đến hiệu quả thăm khám và điều trị tốt.

Có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định, Bệnh viện Thu Cúc mang đến cho người bệnh sự thuận tiện và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bác sĩ giỏi giúp chẩn đoán và điều trị bệnh gan mật hiệu quả

Bác sĩ giỏi giúp chẩn đoán và điều trị bệnh gan mật hiệu quả

90% người bị mắc viêm gan B có thể tự khỏi. 10% còn lại sẽ chuyển sang mạn tính và diễn biến nguy hiểm, phức tạp. Bệnh có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan nếu không phát hiện và điều trị sớm. Vì vậy, cần phòng tránh ngay từ đầu để bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ

Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96