Các bệnh về gan mật

  15/10/2015  11:32

Gan, mật là hai bộ phận quan trọng của cơ thể, tổn thương gan, mật ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy việc kiểm tra sức khỏe tầm soát các bệnh về gan mật là việc cần thiết. Dưới đây là một số bệnh về gan mật tiêu biểu như:

Các bệnh về gan

Gan nhiễm mỡ

Các bệnh về gan mật

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan. Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, tuy nhiên nếu người bệnh chủ quan, gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành xơ gan gây nguy hiểm.

Áp xe gan

Các bệnh về gan mật

Áp xe gan là bệnh trong đó xuất hiện một hay nhiều ổ mủ trong nhu mô gan. Áp xe gan do vi khuẩn, amip, nấm gây nên, nếu không được phát hiện sớm có thể gây tử vong cho người bệnh.

Viêm gan

Các bệnh về gan mật

Viêm gan là tình trạng viêm của gan có có thể do nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân phổ biến nhất là nhiễm một trong các nhóm virus như viêm gan A,B,C. Bệnh viêm gan được coi là bệnh lây lan thường gặp, tỷ lệ phát bệnh khá cao, tính chất lây truyền mạnh và đường lây cũng phức tạp.

Xơ gan

Các bệnh gan mật

Xơ gan là một bệnh mạn tính của gan, tổn thương chủ yếu là cấu trúc của gan bị biến dạng do sự tăng sinh và xơ hóa của tổ chức gan.

Xơ gan cổ trướng là biến chứng nghiêm trọng ở giai đoạn cuối của xơ gan, gan không còn khả năng tự phục hồi những tổn thương nữa. Nếu không được phát hiện sớm, xơ gan cổ trướng có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Các bệnh về mật

Sỏi mật

Các bệnh về gan mật

Sỏi mật là một bệnh về đường tiêu hóa, do sự xuất hiện sỏi cholesterol  hoặc sỏi sắc tố mật. Bệnh sỏi mật gặp nhiều ở nữ giới hơn nam giới và có xu hướng tăng dần theo tuổi.

Viêm túi mật

Các bệnh về gan mật

Viêm túi mật là do sỏi mật và các ống dẫn ra khỏi túi mật. Nếu không được chữa trị, viêm túi mật có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng mô, chảy máu trong túi mật và nhiễm trùng lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Trên đây là một số bệnh lý gan mật thường gặp bạn đọc có thể tham khảo từ đó tìm hiểu kĩ hơn về bệnh. Để phát hiện sớm các bệnh gan mật thì việc khám sức khỏe định kỳ tầm soát bệnh là vô cùng cần thiết và cần được thực hiện đều đặn 6 tháng 1 lần.

Để được tư vấn thêm về các bệnh lý gan mật hoặc đặt lịch thăm khám cùng các chuyên gia của bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hay hotline: 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.