Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan B tốt nhất

Mỗi khi nhắc tới bệnh viêm gan B, chúng ta không khỏi lo lắng vì căn bệnh này có tính chất truyền nhiễm và rất nguy hiểm đối với sức khỏe của người nhiễm bệnh. Để bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng ngừa là một biện pháp tốt nhất. Hãy tham khảo các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan B tốt nhất qua những thông tin chia sẻ dưới đây!

Tiêm phòng vắc xin viêm gan B

Tiêm phòng vắc xin viêm gan B là biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả

Đây là biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan B được đánh giá hiệu quả cao nhất trong các biện pháp phòng ngừa bệnh. Tiêm vắc xin viêm gan B có thể ngăn ngừa bệnh lên tới 99%. Những người đã tiêm phòng vắc xin này sẽ giúp bổ sung kháng thể kháng virus HBV. Do đó, trong trường hợp không may bạn tiếp xúc với mầm bệnh phơi nhiễm, sức khỏe sẽ được bảo vệ.

Việc tiêm phòng vắc xin viêm gan B càng sớm hiệu quả phòng ngừa càng cao. Đối với người lớn: Nên tiêm phòng trước khi sinh hoạt tình dục với 4 liều. Mỗi liều cách nhau 4 tuần. Với trẻ nhỏ, trẻ nên tiêm phòng vắc xin viêm gan B ngay từ khi sinh ra (trong 24h đầu) để hiệu quả phòng ngừa bệnh tốt hơn. Trẻ nhỏ tiêm mũi đầu trong 24h đầu sau sinh, các mũi 2 – 3 – 4 tiêm vào tháng thứ 2 – 3 – 4. Mũi 5 tiêm nhắc lại sau 4 năm.

Lưu ý: Vắc xin viêm gan B chỉ có hiệu quả phòng ngừa bệnh đối với người chưa nhiễm virus này.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Một lối sống lành mạnh, khoa học sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, đẩy lùi viêm gan B

Sống buông thả, sinh hoạt tình dục không lành mạnh, không an toàn, thường xuyên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác là nguy cơ nhiễm virus viêm gan B. Do đó, việc xây dựng một lối sống lành mạnh, khoa học chính là biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan B. Trong đời sống tình dục, bạn nên chung thủy một vợ một chồng, nên sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su khi sinh hoạt với bạn tình, nhất là khi bạn chưa nắm rõ tình trạng sức khỏe của bạn tình.

Hãy sử dụng riêng đồ dùng cá nhân và vệ sinh sạch sẽ nơi ở. Trong trường hợp, bạn sống cùng với người bệnh, cần chú ý tới những vấn đề này nhiều hơn; đặc biệt các đồ dùng dễ gây nhiễm bệnh như dao cạo, nhíp, bấm móng tay, kim tiêm truyền,… để phòng tránh bệnh.

Thăm khám sức khỏe định kỳ

Thăm khám sức khỏe định kỳ cũng là biện pháp phòng bệnh viêm gan B

Biện pháp phòng ngừa này cũng rất cần thiết đối với việc ngăn ngừa bệnh viêm gan B. Thăm khám định kỳ giúp bạn nắm bắt những vấn đề về sức khỏe của mình đồng thời bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất bảo vệ sức khỏe của mình.  Trong trường hợp phát hiện sớm viêm gan B, bạn sẽ được điều trị kịp thời để phòng ngừa bệnh.

Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan B tốt nhất, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96