Biến chứng của bệnh viêm gan a

Bệnh viêm gan a là bệnh lý về gan do virus viêm gan a gây ra. Hầu hết các ca mắc viêm gan a lành tính, bệnh có thể tự khỏi hoặc chữa khỏi sau điều trị. Tuy nhiên, một số trường hợp biến chứng của bệnh viêm gan a có thể cướp đi tính mạng của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để nắm rõ hơn về điều này.

Biến chứng của bệnh viêm gan a là gì?

Bệnh viêm gan a do virus viêm gan a gây ra, tác động không nhỏ tới sức khỏe

Bệnh viêm gan a là căn bệnh có tính chất lây nhiễm qua con đường chủ yếu là đường tiêu hóa. Căn bệnh này thường có những triệu chứng đặc trưng như: vàng da vùng tay và cổ, đau dưới sườn phải, ăn uống không ngon miệng, cơ thể mệt mỏi,… Viêm gan a thường phát triển trong cơ thể người bệnh từ 1 – 2 tháng và có thể tự khỏi nếu miễn dịch của người bệnh tốt hoặc bệnh khỏi sau khi được điều trị tại cơ sở y tế.

Tuy nhiên, một biến chứng vô cùng nguy hiểm ở viêm gan a đó là giai đoạn tối cấp hay còn gọi là viêm gan a tối cấp. Đây là giai đoạn mà những biểu hiện của viêm gan a đã lui dần và người bệnh cảm thấy khỏe mạnh hơn. Cũng chính vì lý do này mà người bệnh trở nên chủ quan trong điều trị và phòng ngừa, dẫn tới viêm gan a tối cấp cướp đi sinh mạng của người bệnh.

Biểu hiện của viêm gan a tối cấp không rõ ràng như các bệnh lý về gan khác. Giai đoạn xuất hiện viêm gan a tối cấp bắt đầu từ lúc người bệnh viêm gan a thấy dấu hiệu vàng da. Dấu hiệu của viêm gan a tối cấp rất đột ngột và nhanh chóng, người bệnh bị sốt cao và rơi vào trạng thái hôn mê. Lúc này nếu không được cấp cứu kịp thời, người bệnh sẽ bị tử vong.

Có thể nói rằng, trong số các giai đoạn của viêm gan a đây là giai đoạn đáng sợ nhất. Chính vì lý do này mà người bệnh cần chủ động bảo vệ chăm sóc cho sức khỏe của mình.

Viêm gan a tối cấp có thể dẫn tới tử vong

Các biện pháp ngăn ngừa biến chứng của bệnh viêm gan a

Để kịp thời ngăn chặn những biến chứng mà viêm gan a gây ra. Chúng ta cần lưu ý tới những vấn đề sau:

  • Theo dõi sát xao diễn biến sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị viêm gan a.
  • Chủ động thăm khám sức khỏe ngay cả khi bệnh đã có chiều hướng suy giảm.
  • Bổ sung các thực phẩm, các loại thức ăn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người bệnh.
  • Kịp thời đưa người bệnh tới cơ sở y tế nếu thấy có những biểu hiện bất thường về sức khỏe người bệnh như: sốc, sốt cao, co giật,….

Chủ động thăm khám và điều trị là biện pháp phòng ngừa viêm gan a

Trên đây là những thông tin về biến chứng của bệnh viêm gan a cũng như cách phòng ngừa bệnh do chuyên trang Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết hơn, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96