Biến chứng bệnh áp xe gan

Bệnh áp xe gan là sự xuất hiện những ổ mủ trong tổ chức gan. Ổ mủ có thể to hoặc nhỏ đơn độc hay nhiều ổ mủ khác nhau. Áp xe gan là một bệnh rất nguy hiểm có thể gây nhiễm khuẩn, nhiễm độc tế bào gan và có thể xảy ra biến chứng nghiêm trọng. Biến chứng bệnh áp xe gan là gì?

Biến chứng bệnh áp xe gan

Biến chứng bệnh áp xe gan

Bệnh áp xe gan nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng thậm chí có thể gây tử vong cho người bệnh

Điển hình nhất trong bệnh áp-xe gan là sốt, ớn lạnh. Sốt có thể lên đến 39 – 40oC trong giai đoạn cấp tính nhưng sau đó có thể sốt nhẹ nhưng kéo dài nhiều ngày, kèm theo sốt là đau bụng. Đau bụng thường dữ dội, đau chủ yếu ở vùng dưới sườn bên phải, nếu ổ áp-xe to cấp tính thì đau có thể lan rộng cả thượng vị hoặc khắp bụng.

Bệnh áp xe gan khiến gan bị sưng to làm người bệnh có cảm giác căng, tức, nặng ở vùng dưới sườn bên phải. Cũng do gan to ra đẩy cơ hoành lên cao nên bệnh nhân cũng có hiện tượng khó thở.

Một số trường hợp áp-xe gan không được chẩn đoán sớm có thể vỡ ra gây nhiễm khuẩn huyết nghiêm trọng hoặc vỡ ra rồi chảy vào màng phổi hoặc phổi, màng tim hoặc gây viêm phúc  mạc (viêm màng bụng) cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Bệnh áp xe gan chữa được không?

Bệnh áp-xe gan là một bệnh rất lành tính. Một khi đã chẩn đoán bệnh thì việc điều trị không có gì khó khăn vì bệnh đáp ứng với thuốc rất tốt, chỉ cần chúng ta uống thuốc đúng và đủ liều lượng thì bệnh sẽ khỏi hẳn, hiếm khi gây biến chứng hay di truyền cho con cái. Bệnh do một loại ký sinh trùng mà chúng tôi gọi là a-mip gây ra.

Biến chứng bệnh áp xe gan

Bệnh áp xe gan nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách có thể chữa trị khỏi hoàn toàn

Loại ký sinh trùng này lây truyền qua ăn uống không vệ sinh. Thông thường, chúng sẽ tấn công vào ruột già của chúng ta gây bệnh “kiết lỵ” với triệu chứng đau quặn bụng, đi phân đàm nhày có khi lẫn máu, kèm theo cảm giác “mắc đi cầu” nhiều lần trong ngày.

Một số ít trường hợp, a-míp vào đến ruột già nhưng không tấn công ruột già mà âm thầm đi xuyên qua thành ruột già vào máu, đến gan và tấn công gan gây bệnh áp-xe gan.

Nếu còn băn khoăn về các bệnh lý gan mật hoặc đặt lịch thăm khám cùng các chuyên gia, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 5588 96, hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Áp xe gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96