Bị bệnh suy gan nên ăn gì thì tốt?

Bệnh suy gan có thể xảy ra ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Nguyên nhân gây suy gan rất đa dạng như: viêm gan b, viêm gan a, viêm gan c, sán lá gan, gan nhiễm mỡ, uống nhiều rượu bia,… Bị bệnh suy gan nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh là điều quan trọng mà người bệnh nên quan tâm.

Người bị bệnh suy gan nên ăn gì?

Ngũ cốc là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của người bệnh suy gan

Ngũ cốc: Đây là loại thực phẩm dinh dưỡng, có thể thay thế các bữa ăn nhẹ ở người bệnh bị suy gan. Ngũ cốc có nhiều chất xơ và các khoáng chất tốt cho tiêu hóa. Người mắc bệnh về gan nên bổ sung loại thực phẩm này mỗi ngày vừa đáp ứng nhu cầu năng lượng cho cơ thể vừa góp phần hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp giảm nhẹ gánh nặng cho gan.

Thực phẩm giàu chất xơ: Các loại thực phẩm giàu chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn. Chất xơ có nhiều trong khoai lang, các loại rau họ đậu, các loại hạt đỗ, súp lơ, rau cải xoong,… Các thực phẩm này còn giúp loại bỏ cholesterol trong máu, ngừa gan nhiễm mỡ, tốt cho sức khỏe của người bệnh suy gan.

Chất đạm: Người bệnh suy gan thường ăn uống không ngon miệng nên cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng. Do đó, việc bổ sung đạm đối với người bệnh gan rất quan trọng để hồi phục sức khỏe. Chất đạm có nhiều trong các thực phẩm như cá, thịt nạc, trứng vịt lộn,…

Chất đạm giúp cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho người bệnh

Dầu thực vật: Bệnh suy gan làm cho khả năng chuyển hóa các chất ở gan rất thấp. Vì thế, người bị bệnh suy gan nên sử dụng dầu thực vật trong chế biến các món ăn thay cho mỡ động vật sẽ tốt cho sức khỏe.

Người bị suy gan không nên ăn gì?

Bên cạnh việc quan tâm tới người bị bệnh suy gan nên ăn gì thì người bệnh cũng cần quan tâm tới những thực phẩm mà mình không nên ăn.

  • Không ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo vì chúng làm quá trình chuyển hóa các chất gặp khó khăn hơn.
  • Không nên uống nhiều rượu bia và các đồ uống có cồn.

Người bị bệnh suy gan không nên ăn đồ ăn nhanh

  • Hạn chế ăn mặn, nên chế biến các món ăn nhạt một chút.
  • Không nên ăn các đồ ăn được chế biến sẵn, đồ ăn nhanh

Trên đây là những thông tin về vấn đề người bị suy gan nên ăn gì và không nên ăn gì do chuyên trang Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn 1900 55 88 96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96