Bệnh xơ gan mạn tính có nguy hiểm không?

  20/01/2016  8:31

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc, cháu năm nay 18 tuổi, cháu nghe nói bố cháu bị bệnh xơ gan mạn tính do thường xuyên uống rượu, xin bác sĩ cho cháu biết bệnh xơ gan mạn tính có nguy hiểm không và có chữa khỏi được không ạ? Mong bác sĩ  giải đáp giúp cháu ạ. Cháu xin cảm ơn.

Thanh Hoa, Thanh Oai, Hà Nội

Xin chào Thanh Hoa!

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Những băn khoăn của cháu về “bệnh xơ gan mạn tính có nguy hiểm không và có thể chữa khỏi được không?”, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bệnh xơ gan mạn tính có nguy hiểm không?

Bệnh xơ gan mạn tính có nguy hiểm không?

Bệnh xơ gan cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Xơ gan mạn tính là bệnh lý nguy hiểm thường diễn tiến âm thầm vì vậy người bệnh thường phát hiện ở giai đoạn muộn hiệu quả điều trị không cao. Bệnh nhân xơ gan nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, các tế bào gan sẽ nhanh chóng bị xơ hóa dẫn đến hoại tử gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng người bệnh như tăng áp lực tĩnh mạch cửa, hôn mê gan, nặng hơn còn dẫn đến ung thư gan. Vì vậy, ngay khi phát hiện bị mắc bệnh xơ gan, cháu nên khuyên bố đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị, cần tuyệt đối tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Xơ gan mạn tính có thể chữa khỏi không?

Bệnh xơ gan mạn tính có nguy hiểm không?

Người bệnh xơ gan cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả.

Xơ gan mạn tính là bệnh lý gan mật nguy hiểm vì vậy cháu cần khuyên bố cháu đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa gan mật uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi khi đã có những biểu hiện của giai đoạn muộn thì gan không còn cơ hội phục hồi nữa, bệnh rất ít tiên lượng điều trị. Bởi vậy trước hết em nên khuyên bố em kiêng rượu tuyệt đối và điều chỉnh chế độ ăn uống theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh xơ gan mạn tính hoặc đặt lịch thăm khám sớm nhất cùng các chuyên gia, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.