Bệnh viêm gan tự miễn nguy hiểm thế nào?

Viêm gan tự miễn là sự tấn công gan của chính hệ miễn dịch trong cơ thể người bệnh. Căn bệnh viêm gan tự miễn nguy hiểm thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua những thông tin dưới đây!

Thế nào là viêm gan tự miễn?

Viêm gan tự miễn là sự tấn công gan do chính hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh

Trước khi tìm hiệu về bệnh viêm gan tự miễn nguy hiểm thế nào, chúng ta cần nắm được viêm gan tự miễn là gì. Theo các nghiên cứu, viêm gan tự miễn là sự tổn thương ở gan do chính hệ miễn dịch trong cơ thể người bệnh tấn công. Lý giải về điều này, các chuyên gia cho biết: Khi cơ thể bị các loại virus, vi khuẩn có hại tấn công gan, hệ miễn dịch trong cơ thể sẽ hoạt động để chống lại các virus này. Tuy nhiên, do sự thâm nhập của virus quá lớn khiến cho hệ miễn dịch không tự chủ và tấn công ngược trở lại gan.

Bệnh lý này ít gặp nhưng lại có thể gây ra những hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Ở Việt Nam, viêm gan tự miễn không phổ biến, chỉ rất ít trường hợp mắc căn bệnh này.

Người bệnh thường bị suy kiệt sức khỏe do viêm gan tự miễn

Bệnh viêm gan tự miễn nguy hiểm thế nào?

Viêm gan tự miễn khiến cho sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể:

  • Gây tổn thương gan nghiêm trọng: Bình thường, các bệnh lý xảy ra ở gan gây tổn thương gan nhưng cơ thể người bệnh có hệ miễn dịch tốt sẽ giúp khống chế hoạt động của virus, làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Tuy nhiên, ở người bị viêm gan tự miễn thì khác, các tế bào gan có thể tổn thương nhanh chóng trước sự tấn công của virus và chính hệ miễn dịch của mình.
  • Người bệnh dễ mắc cùng lúc nhiều bệnh lý khác do hệ miễn dịch bị rối loạn nên không có khả năng phản ứng trước sự thâm nhập của những virus gây hại.
  • Làm suy kiệt sức khỏe: Người bệnh sẽ bị suy giảm sức khỏe nghiêm trọng, thể trạng gầy yếu, vận động kém linh hoạt.
  • Tử vong: Đây là hệ lụy nghiêm trọng nhất mà người bệnh viêm gan tự miễn có thể gặp phải. Khi gan bị phá hủy kèm theo sự tấn công của nhiều căn bệnh khác sẽ khiến người bệnh tử vong.

Và có thể mắc nhiều căn bệnh khác cùng lúc với viêm gan tự miễn

Để ngăn cản những hệ lụy mà bệnh viêm gan tự miễn gây ra, người bệnh cần thăm khám tại cơ sở y tế và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của mình. Hy vọng rằng những thông tin mà chuyên trang tư vấn bệnh gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ ở trên sẽ khiến các bạn có thể hiểu được bệnh viêm gan tự miễn nguy hiểm thế nào? Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96