Bệnh viêm gan tự miễn là bệnh như thế nào?

Chúng ta thường nghe nói tới bệnh viêm gan A, viêm gan B, C,… nhưng viêm gan tự miễn thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế bệnh viêm gan tự miễn là bệnh như thế nào được rất nhiều người quan tâm. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về căn bệnh này.

Bệnh viêm gan tự miễn là bệnh thế nào?

Viêm gan tự miễn là tổn thương gan do chính hệ miễn dịch của cơ thể tấn công

Viêm gan tự miễn là căn bệnh xảy ra do hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công chính tổ chức gan của cơ thể. Bệnh xảy ra do hệ miễn dịch của người bệnh bị rối loạn và chúng chịu sự chi phối của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh. Bệnh xảy ra ở những người bệnh có tiền sử viêm gan.

Nghĩa là khi gan của bạn bị viêm và tổn thương do một loại vi khuẩn, virus nào đó. Khi chúng tấn công các tế bào gan, hệ miễn dịch trong cơ thể người bệnh sẽ hoạt động và kháng lại virus. Tuy nhiên, do hệ miễn dịch của người bệnh kém nên nó không đủ khả năng chống lại virus. Chính vì thế, chức năng miễn dịch bị rối loạn và chúng chịu sự chi phối của các loại vi khuẩn, virus này và sẽ tấn công lại chính lá gan của người bệnh.

Viêm gan tự miễn gây suy giảm chức năng gan, xơ gan nếu không điều trị kịp thời

Bệnh viêm gan tự miễn có nguy hiểm không?

Một điều mà chúng ta cũng rất băn khoản về bệnh viêm gan tự miễn, đó là bệnh có nguy hiểm hay không? Câu trả lời là viêm gan tự miễn nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh. Bởi ở người bệnh bị viêm gan, chức năng gan sẽ bị tổn thương và suy giảm chức năng gan nghiêm trọng. Nhưng nếu những trường hợp bình thường, người bệnh có hệ miễn dịch tốt thì khả năng kháng lại virus gây bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Đối với người bệnh bị viêm gan tự miễn thì tình trạng bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn do hệ miễn dịch rối loạn và không còn khả năng kháng lại virus. Chính vì thế mà sức khỏe của người bệnh sẽ bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Hãy thăm khám và điều trị theo chỉ định từ bác sĩ để sớm điều trị viêm gan tự miễn

Để bảo vệ sức khỏe của mình, người bệnh cần tới ngay cơ sở y tế thăm khám và điều trị kịp thời để sớm loại bỏ căn bệnh này. Hy vọng rằng những thông tin mà chuyên trang Bệnh Gan Mật chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn nắm được bệnh viêm gan tự miễn là bệnh như thế nào? Những ảnh hưởng của bệnh là gì và cách xử trí tốt nhất khi mắc căn bệnh này. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 5588 96.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96