Bệnh viêm gan giai đoạn cuối

Bệnh viêm gan là một trong những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay. Viêm gan có các giai đoạn khác nhau với các mức độ từ nhẹ đến nặng. Trong đó, bệnh viêm gan giai đoạn cuối là giai đoạn nghiêm trọng nhất, với nguy cơ cao dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí cho tính mạng người bệnh. Cùng tìm hiểu viêm gan giai đoạn cuối qua những thông tin dưới đây.

Bệnh viêm gan giai đoạn cuối có nguy cơ cao dẫn đến các biến chứng nguy hiểm

Bệnh viêm gan giai đoạn cuối có nguy cơ cao dẫn đến các biến chứng nguy hiểm

Bệnh viêm gan giai đoạn cuối nguy hiểm thế nào?

Viêm gan là tình trạng tổn thương gan, xuất hiện các tế bào viêm do nhiễm khuẩn, nhiễm độc hay quá trình tự miễn gây ra. Mọi đối tượng kể cả người già hay trẻ em đều có thể mắc bệnh viêm gan.

Viêm gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và có các mức độ bệnh khác nhau. Nếu ở giai đoạn đầu, các triệu chứng và ảnh hưởng của bệnh đối với cơ thể còn nhẹ. Thì ở giai đoạn cuối, các triệu chứng trở nên rất nghiêm trọng, dẫn tới các biến chứng như: xơ gan, suy gan… Thậm chí, bệnh viêm gan giai đoạn cuối còn có thể dẫn tới ung thư gan, với nguy cơ gây tử vong cao.

Ở nước ta, viêm gan do virus đứng thứ ba trong số nguyên nhân gây tử vong. Việt Nam cũng là quốc gia tiêu thụ bia rất nhiều. Trong khi bia rượu là yếu tố tác động mạnh nhất, gây tổn thương trầm trọng cho lá gan. Bên cạnh đó là tình trạng thực phẩm “bẩn” ở mức báo động như hiện nay, uớc tính trung bình mỗi năm cả nước ta có trên 10.000 ca ung thư gan mới phát hiện. Đây là tỷ lệ người mới nhiễm bệnh cao nhất thế giới.
Khi bệnh viêm gan bước vào giai đoạn cuối sẽ chuyển thành mạn tính và tiếp tục tiến triển thành xơ gan và ung thư gan. Những căn bệnh này tạo gánh nặng chi phí cho gia đình, ngành y tế và toàn xã hội nếu không được phát hiện, phòng ngừa và điều trị kịp thời.
Bệnh viêm gan giai đoạn cuối có thể dẫn tới ung thư gan, với nguy cơ gây tử vong cao.

Bệnh viêm gan giai đoạn cuối có thể dẫn tới ung thư gan, với nguy cơ gây tử vong cao.

Bệnh viêm gan giai đoạn cuối có những biểu hiện gì?

Các biểu hiện điển hình của bệnh viêm gan giai đoạn cuối bao gồm:
– Vàng da, vàng mắt rất nặng.
– Thể trạng suy giảm, sụt cân
– Cảm giác nặng tức vùng hạ sườn phải và đau hạ sườn phải.
– Nước tiểu sậm màu
– Bụng chướng to.
– Mệt mỏi, đau cơ, đau khớp.
Rối loạn tiêu hóa
– Sốt: Bệnh nhân sẽ bị sốt trong trường hợp mắc viêm gan B. Một số ít bệnh nhân có thể có triệu chứng xuất huyết đường tiêu hóa (đi ngoài phân đen, phân có dạng nhựa đường). Đây là biểu hiện nặng thêm của bệnh.
– Hôn mê gan: Khi bị viêm gan nặng, bệnh nhân có thể xuất hiện dấu hiệu lơ mơ, nói không có thứ tự, tinh thần không minh mẫn, có lúc không điều khiển được đại tiểu tiện.
Khám và điều trị hiệu quả viêm gan B

Cần phát hiện và điều trị sớm bệnh viêm gan

Biện pháp điều trị và phòng ngừa bệnh viêm gan giai đoạn cuối

Bệnh nhân cần tái khám theo đúng lịch hẹn cũng như thăm khám thường xuyên để làm các xét nghiệm cần thiết và tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ. Việc sử dụng thuốc phải theo đúng chỉ định chuyên môn, nếu có biểu hiện nghiêm trọng, bất thường phải báo ngay cho bác sĩ.
Để phòng bệnh tốt nhất, cần khám định kì thường xuyên 6 tháng/lần để tầm soát các bệnh viêm gan. Phát hiện và điều trị sớm viêm gan ngay từ giai đoạn đầu để tránh bệnh trở nặng, chuyển sang viêm gan giai đoạn cuối. Nên chú ý đến các nguyên nhân gây bệnh và các đường lây truyền của bệnh để có biện pháp bảo vệ mình thích hợp đồng thời tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm vacxin viêm gan.
Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96