Bệnh viêm gan D phòng ngừa bằng cách nào?

Viêm gan D là căn bệnh truyền nhiễm có điều kiện. Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, truyền máu, từ mẹ sang con và giữa các vết thương hở với mầm bệnh. Tuy nhiên, virus viêm gan D chỉ lây truyền khi người bệnh đang mắc viêm gan B hoặc trong cơ thể chưa có kháng thể kháng virus viêm gan B. Vậy bệnh viêm gan D phòng ngừa bằng cách nào? Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Tiêm phòng vắc xin viêm gan B

Tiêm phòng vắc xin viêm gan B có hiệu quả phòng ngừa viêm gan D

Tại sao tiêm phòng vắc xin viêm gan B lại là một biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan D? Bởi vì HDV chỉ lây khi cơ thể bạn chưa có kháng thể kháng virus viêm gan B. Do đó, khi bạn tiêm phòng vắc xin viêm gan B sẽ giúp tạo ra kháng thể kháng lại virus viêm gan B. Cho nên, tiêm phòng vắc xin này cũng có giá trị phòng ngừa đối với virus viêm gan D.

Theo các nghiên cứu cho thấy, loại vắc xin này có hiệu quả phòng ngừa tới 99%. Vắc xin viêm gan B càng tiêm phòng sớm sẽ càng phát huy hiệu quả cao hơn. Đối với trẻ nhỏ, trẻ cần được tiêm phòng mũi đầu tiên sau sinh 24h đầu và tiêm các mũi tiếp theo vào các tháng tuổi 2, 3, 4.

Sinh hoạt tình dục lành mạnh

Sinh hoạt tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng là biện pháp phòng ngừa viêm gan D

Không quan hệ ngoài luồng, sử dụng biện pháp an toàn khi sinh hoạt tình dục và quan hệ tình dục lành mạnh chính là biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan D. Nhất là khi cơ thể bạn chưa có kháng thể kháng lại virus viêm gan B. Việc sinh hoạt tình dục thiếu lành mạnh làm tăng nguy cơ lây nhiễm viêm gan D. Vì thế, bạn hãy chủ động để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe của mình.

Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

Nếu bạn sống cùng người bệnh mắc viêm gan D, bạn cần chú ý không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như rao cạo râu, bàn chải đánh răng, bấm móng tay, nhíp,… những vật dụng này khi người bệnh đã sử dụng có thể có mầm bệnh phơi nhiễm. Khi bạn sử dụng chung các đồ vật này nguy cơ nhiễm bệnh rất cao vì trong quá trình sử dụng, các đồ vật này có thể gây ra các vết trầy xước tạo điều kiện cho virus thâm nhập vào cơ thể.

Thăm khám sức khỏe định kỳ là một biện pháp giúp phát hiện viêm gan D

Thăm khám sức khỏe định kỳ là một biện pháp giúp phát hiện viêm gan D

Ngoài ra, thăm khám sức khỏe là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả đối với căn bệnh viêm gan D. Việc thăm khám không chỉ giúp bạn được tư vấn các biện pháp phòng ngừa hiệu quả mà còn kịp thời phát hiện những nguy cơ nhiễm bệnh, giúp bạn bảo vệ sức khỏe kịp thời. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn biết bệnh viêm gan D phòng ngừa bằng cách nào. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96