Bệnh viêm gan D có dễ lây nhiễm như bạn nghĩ?

  12/06/2018  16:04

Viêm gan D do virus HDV gây ra. Cũng giống như các loại virus trong nhóm viêm gan do virus gây ra, căn bệnh này gây tổn thương gan nghiệm trọng và khiến quá trình xơ hóa gan diễn ra nhanh chóng hơn. Nhưng, bệnh viêm gan D có dễ lây nhiễm như bạn nghĩ? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Bệnh viêm gan D lây nhiễm trong trường hợp nào?

Viêm gan D chỉ lây nhiễm khi người bệnh đã mắc viêm gan B hoặc cơ thể chưa có kháng thể kháng virus HBV

Có lẽ cứ nghe nói tới viêm gan do virus chúng ta sẽ lo lắng nhưng bạn cần tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này vì không phải trường hợp nào cũng đáng lo ngại như bạn nghĩ. Đối với bệnh viêm gan D, căn bệnh này chỉ có 2 khả năng lây nhiễm xảy ra mà thôi.

  • Một là: Bệnh chỉ lây nhiễm khi cơ thể bạn đang nhiễm virus viêm gan B.
  • Hai là: Bệnh chỉ lây nhiễm khi cơ thể bạn chưa có kháng thể kháng virus viêm gan B.

Như thế có nghĩa là viêm gan D chỉ lây nhiễm khi nó liên quan tới viêm gan B. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể phải đối mặt cùng lúc với cả hai loại virus hoặc bạn hoàn toàn an toàn với viêm gan D nếu cơ thể bạn có kháng thể kháng virus viêm gan B.

Viêm gan D lây nhiễm qua đường truyền máu là chủ yếu

Các nghiên cứu cũng cho thấy, chúng ta có thể vô can với viêm gan D nếu đã tiêm phòng viêm gan B. Vì loại vắc xin này có thể ngừa được cả 2 loại virus.

Bệnh viêm gan D lây nhiễm như thế nào?

Con đường lây nhiễm viêm gan D chủ yếu nhất chính là qua đường truyền máu. Theo đó, những trường hợp truyền máu khi cấp cứu, dùng chung kim tiêm truyền từ người bệnh khả năng lây nhiễm bệnh rất cao. Viêm gan D cũng lây nhiễm qua nhiều con đường khác như quan hệ tình dục, lây truyền từ mẹ sang con, tiếp xúc vết thương hở nhưng rất ít gặp và tỷ lệ thấp hơn nhiều so với đường truyền máu.

Chính vì thế mà để phòng ngừa căn bệnh này, bạn nên chú ý tới con đường lây nhiễm của bệnh cũng như điều kiện lây nhiễm của viêm gan D để phòng tránh.

Tiêm phòng vắc xin viêm gan B là một cách phòng ngừa bệnh viêm gan D

Hãy chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân bằng cách duy trì lối sống lành mạnh khoa học, ăn uống đầy đủ và thường xuyên theo dõi sức khỏe định kỳ. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về bệnh viêm gan D lây nhiễm như thế nào và các vấn đề liên quan, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 5588 96.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

Gửi bình luận của bạn