Bệnh viêm gan B và tình dục

Viêm gan B là một trong những bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục. Bởi vậy, mối quan hệ giữa bệnh viêm gan B và tình dục cần được cung cấp đầy đủ thông tin phổ biến đến toàn thể mọi người để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Bệnh viêm gan B lây qua đường tình dục

Bệnh viêm gan B và tình dục

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm về gan cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Bất cứ hành vi tình dục nào có thể gây ra trầy xước hay tổn thương đều rất có nguy cơ. Đường quan hệ tình dục (quan hệ tình dục xâm nhập, quan hệ tình dục bằng miệng oran sex) cũng là đường làm lây bệnh viêm gan B.

Khi quan hệ tình dục bằng miệng, nếu trong khoang miệng của người bị bệnh viêm gan B có các tổn thương (nhiệt miệng, viêm răng, viêm lợi, viêm amindan có mủ…), HBV có thể qua dịch huyết tương ở các vết thương làm lây bệnh cho “đối tác”. Lây bệnh do nuốt dịch sinh dục của người bệnh viêm gan B ít được đề cập tới, không phải là đường lây quan trọng.

 Quan hệ tình dục theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ hơn theo đường âm đạo. Cả 2 kiểu quan hệ tình dục này đều có nguy cơ cao hơn quan hệ tình dục bằng miệng. Tiếp xúc giữa miệng và hậu môn cũng là hành vi nguy cơ.

Bệnh viêm gan B và tình dục

Tình dục là một trong những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B.

Phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B qua đường tình dục như thế nào?

Để giảm thiểu nguy cơ lây truyền virut, mọi người có quan hệ tình dục mà không phải là mối quan hệ một vợ một chồng đều cần thận trọng, cần dùng bao cao su và tiêm chủng phòng ngừa viêm gan A và B. Hiện chưa có vaccin phòng viêm gan C. Khi bị viêm gan B, không có nghĩa là phải đoạn tuyệt với chuyện ấy. Phụ nữ mắc viêm gan B không nên uống thuốc tránh thai. Hãy lựa chọn bao cao su khi quan hệ tình dục. Bao cao su latex được tin tưởng là có hiệu quả phòng bệnh đến 99%. Một số chuyên gia khuyên nên dùng loại bao cao su thường, vì loại bao có mùi thơm dễ rách hơn. Thuốc bôi trơn có dầu cũng không nên dùng vì có thể làm hỏng bao làm bằng latex.

Bệnh viêm gan B và tình dục

Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh viêm gan B hiệu quả.

Khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần 1 năm để sớm phát hiện và điều trị bệnh viêm gan B (nếu có). Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân cần được thực hiện đầy đủ để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Trên đây là những vấn đề về mối quan hệ giữa bệnh viêm gan B và tình dục mà mọi người cần quan tâm, để được tư vấn hỗ trợ bệnh viêm gan B xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96