Bệnh viêm gan B giai đoạn nào nguy hiểm?

Viêm gan B là một bệnh gan nghiêm trọng gây ra bởi virus viêm gan B (HBV). Người bệnh viêm gan B nếu không được phát hiện sớm, điều trị hiệu quả có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh viêm gan B giai đoạn nào nguy hiểm?

Bệnh viêm gan B giai đoạn nào nguy hiểm?

Bệnh viêm gan B giai đoạn nào nguy hiểm?

Bệnh viêm gan B ở giai đoạn hoạt động dễ tiến triển thành xơ gan, ung thư gan.

Khả năng lây lan của virus viêm gan B vô cùng lớn vì thế mỗi người chúng ta cần hết sức cẩn thận. Virus viêm gan B lây qua đường tình dục, đường máu và đường từ mẹ sang con. Đây là căn bệnh có diễn biến bệnh rất phức tạp, việc khống chế bệnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Nhiễm virus viêm gan B người bệnh có thể trải qua các giai đoạn như cấp tính hoặc mạn tính. Trong giai đoạn mạn tính thì gồm có giai đoạn ngủ yên và giai đoạn hoạt động. Trong tất cả trường hợp thì giai đoạn hoạt động là giai đoạn nguy hiểm nhất. Bởi nếu người bệnh ở giai đoạn này mà người bệnh không biết và không điều trị thì nguy cơ xơ gan và ung thư gan vô cùng cao.

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm gan B giai đoạn nào nguy hiểm?

Người bệnh viêm gan B cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia gan mật cho biết, bệnh viêm gan B càng được phát hiện và điều trị sớm, hiệu quả phục hồi càng cao, phòng ngừa được các biến chứng không đáng có. Do đó, ngay khi có những dấu hiệu bệnh, chúng ta cần chủ động đi khám chuyên khoa gan mật để tìm nguyên nhân và được điều trị kịp thời.

Lưu ý, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ. Không tự ý dùng thuốc hoặc ngưng dùng thuốc mà chưa có chỉ định của bác sĩ.

Điều trị viêm gan B mạn tính ở thể virus viêm gan B hoạt động cần sử dụng đến sự can thiệp của các loại thuốc khống chế virus viêm gan B để ngăn chặn sự phát triển, nhân đôi cũng như những tổn thương gan mà virus viêm gan B có thể gây ra cho người bệnh. Đối với người bệnh viêm gan B thì việc điều trị bệnh chỉ có thể khống chế diễn biến bệnh chứ không thể điều trị tận gốc được virus viêm gan B.

Bệnh viêm gan B giai đoạn nào nguy hiểm?

Người bệnh viêm gan B cần được bác sĩ chỉ định thuốc ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B.

Các loại thuốc được sử dụng cho người bệnh viêm gan B mạn tính ở thể virus viêm gan B hoạt động nếu như không được sử dụng đúng đắn thì nguy cơ dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc, chai gan ở người bệnh rất lớn, vì thế, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng thuốc.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào trong khám và điều trị bệnh lý gan mật, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96