Bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi không?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi “bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi không?” Tuổi thọ trung bình của người bệnh viêm gan B là bao nhiêu? (Thúy Hạnh 34 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội).

Chào chị Thúy Hạnh! Chuyên mục tư vấn Bệnh gan mật đã nhận được những câu hỏi của chị. Chuyên mục xin giải đáp vấn đề của chị như sau:

Bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi không?

Bệnh viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm nhất trong các bệnh viêm gan do virus

Viêm gan B là bệnh do virus HBV gây ra. Đây là căn bệnh nguy hiểm nhất trong các loại viêm gan do virus bởi tốc độ phát triển  rất nhanh chóng và khả năng lây lan trên diện rộng. Cho đến nay, y học vẫn chưa tìm ra loại thuốc có thể điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm bệnh có thể điều trị tích cực và khống chế được virus hoạt động, giúp người bệnh chung sống hòa bình với virus cho đến cuối đời.

Những trường hợp mắc viêm gan B nhưng không được quan tâm điều trị sớm sẽ khiến cho sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Virus viêm gan B sẽ nhanh chóng tấn công gan và phá hủy các tế bào gan. Sau khi kết thúc giai đoạn cấp tính, viêm gan B sẽ chuyển sang thể mạn tính và gây xơ hóa gan rất nhanh, chức năng chuyển hóa các chất trong gan sẽ kém hơn. Nhiều trường hợp có thể chuyển sang giai đoạn ung thư khi tế bào gan bị phá hủy hoàn toàn.

Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, người bệnh sẽ chung sống hòa bình với loại virus này tới cuối đời

Đối với người bệnh mắc viêm gan B, tuổi thọ trung bình rất khó xác định. Những người phát hiện sớm, điều trị tích cực thì tuổi thọ sẽ cao, có thể sống như người bình thường nhưng những trường hợp phát hiện muộn, không kịp thời trong điều trị có thể tử vong bất cứ khi nào, khi mà tế bào gan bị phá hủy hoàn toàn hoặc do sức khỏe bị suy kiệt gây ra.

Để kéo dài thời gian sống cũng như hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, người bệnh cần chú ý quan tâm tới sức khỏe của mình. Nên tuân thủ trong điều trị theo chỉ dẫn từ bác sĩ và áp dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho chị Thúy Hạnh hiểu về căn bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi hay không. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, chị vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96