Bệnh u máu gan và cách điều trị

Chào bác sĩ, hôm qua tôi có đi khám sức khỏe để hoàn tất thủ tục xin việc và nhận được kết quả mình bị u máu gan. Mặc dù bác sĩ bảo đó chỉ là khối u lành tính nhưng tôi vẫn cảm thấy rất lo lắng. Bác sĩ có thể cho tôi biết rõ hơn về u máu gan và cách điều trị được không. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Quỳnh Anh – Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Quỳnh Anh thân mến, cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và gửi thư về địa chỉ contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hầu hết mọi người khi biết mình có khối u đều có chung tâm lý lo lắng, sợ hãi và tìm cách điều trị. Tuy nhiên với u máu gan, đây chỉ là một khối u lành tính ở gan và hầu như không cần điều trị.

bệnh u máu gan và cách điều trị

U máu gan thường là khối u lành tính

Nguyên nhân gây ra u máu gan đến nay vẫn chưa được rõ, hormon sinh dục nữ có thể đóng vai trò trong việc hình thành và phát triển u máu hoặc có giả thuyết cho rằng đây là bệnh lý bẩm sinh.

U máu thường xuất hiện đơn độc, có đường kính < 4 cm, song cũng có trường hợp u máu lớn hơn và xuất hiện nhiều trên 1 bệnh nhân. Phần lớn u máu trong gan không có triệu chứng, người bệnh chỉ tình cờ phát hiện ra khi đi khám sức khỏe, siêu âm gan, chụp cắt lớp vi tính. Trong một số ít trường hợp, những u máu có kích thước lớn, nằm ở vị trí gần bao gan hoặc có huyết khối trong khối u có thể gây ra các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, to gan.

u máu gan và cách điều trị

Cần theo dõi kích thước khối u định kỳ để phòng tránh khối u phát triển gây chèn ép hoặc vỡ ra

U máu gan và cách điều trị như thế nào?

Hiện nay chưa có thuốc gì làm cho u máu mất đi hoặc nhỏ lại. Song bạn không nên lo lắng bởi đây chỉ là khối u lành tính. Để phòng việc khối u phát triển thành kích thước lớn có thể gây chèn ép hoặc vỡ ra, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa gan mật để kiểm tra định kỳ nhằm theo dõi kích thước khối u. Bên cạnh đó bạn nên tránh dùng một số kích thích tố như steroid, kích thích nữ, thuốc ngừa thai…bởi chúng có thể làm tăng kích thước khối u. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhganmat.vn

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96