Bệnh sỏi mật có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Sỏi mật là những viên đá nhỏ, thường được tạo thành từ cholesterol, hình thành trong túi mật. Sỏi mật có chữa khỏi hoàn toàn được không là lo lắng của nhiều người. Tuy nhiên, điều trị bệnh sỏi mật không quá phức tạp và có thể trị dứt điểm.

Trước khi trả lời câu hỏi: Bệnh sỏi mật chữa khỏi hoàn toàn được không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp điều trị sỏi mật.

Điều trị sỏi mật không phẫu thuật:

thuoc

Các phương pháp không phẫu thuật thường mất nhiều thời gian để làm tan sỏi.

Nội soi mật tụy ngược dòng: Nếu có sỏi trong ống mật, nội soi mật tụy ngược dòng có thể chẩn đoán sỏi mật và loại bỏ sỏi mật cùng lúc nếu bác sĩ phát hiện ra sỏi. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn cần phẫu thuật loại bỏ túi mật vì có thể có nhiều sỏi trong đó, hoặc sỏi sẽ xuất hiện lại nếu không loại bỏ túi mật.

Sử dụng sóng xung kích: Đây là phương pháp dùng sóng năng lượng cao để phá vỡ sỏi. Tuy nhiên, phương pháp này không sử dụng thường xuyên.

Thuốc để hòa tan sỏi mật: Nếu sỏi mật nhỏ và không chứa canxi, người bệnh có thể được uống thuốc để hòa tan sỏi. Tuy nhiên phương pháp này mất nhiều tháng hoặc nhiều năm mới có thể làm tan được sỏi, và đôi khi không hiệu quả. Cách này chỉ áp dụng cho những người không có khả năng phẫu thuật và không áp dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

Điều trị sỏi mật bằng phẫu thuật:

cat-bo-tui-mat

Phẫu thuật cắt bỏ túi mật là phương pháp phổ biến và điều trị dứt điểm bệnh sỏi mật.

Hiện nay có các phương pháp phẫu thuật như phẫu thuật lấy sỏi, phẫu thuật cắt bỏ túi mật (mở và nội soi).

Cắt túi mật nội soi. Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ túi mật qua các vết cắt nhỏ ở bụng. Đây là phương pháp điều trị ít xâm lấn và ít biến chứng hơn, được sử dụng thường xuyên hơn. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ có thể cần phải chuyển đổi sang phẫu thuật mở nếu như túi mật bị viêm nặng hoặc người bệnh đang bị thừa cân.

Phẫu thuật mở. Bác sĩ cần rạch vết lớn hơn để loại bỏ túi mật. Kỹ thuật này ít sử dụng hơn, thường chỉ áp dụng cho những người không thể phẫu thuật nội soi.

Sỏi mật có chữa khỏi hoàn toàn được không?

kham-chua-benh-ap-xe-gan-o-dau-uy-tin (7)

Bệnh viện Thu Cúc được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, nhằm phục vụ tốt nhất cho việc khám và điều trị bệnh.

Sỏi mật có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ túi mật, bởi phương pháp này sẽ ngăn chặn khả năng sỏi quay trở lại như ở các phương pháp khác. Người bệnh có thể sống bình thường mà không cần túi mật.

Bệnh viện Thu Cúc, với sự đầu tư cơ sở vật chất và các thiết bị y khoa hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ Chuyên khoa Gan mật giỏi, trong đó có PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành, đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh sỏi mật, cũng như các bệnh lý về gan mật khác.

Để được tư vấn thêm về phương pháp điều trị bệnh sỏi mật, hoặc đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ: 0904 970 909 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Sỏi mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96