Bệnh gan nên khám ở đâu?

Trong những năm gần đây, mỗi năm Việt Nam có thêm 10.000 ca mắc bệnh gan và trở thành quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư hàng đầu thế giới. Phần lớn các bệnh nhân lại phát hiện bệnh trong giai đoạn trễ nên việc chữa trị thường gặp khó khăn. Vì thế việc thăm khám tầm soát bệnh gan là vô cùng quan trọng. Vậy bệnh gan nên khám ở đâu?

Khám bệnh gan bằng cách nào?

Bệnh gan nên khám ở đâu?

Khám sức khỏe để tầm soát các bệnh lý gan mật rất quan trọng và cần thiết

Kiểm tra tự kháng thể

Kháng thể là những protein được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch để chống nhiễm trùng, và sự hiện diện của các kháng thể trong các xét nghiệm máu có thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh gan.

Xét nghiệm chức năng

Bệnh gan nên khám ở đâu?

Lấy một mẫu máu, tìm thành phần trong máu cho thấy hoạt động của lá gan, đo lường mức độ của các enzym được tìm thấy trong gan. Xét nghiệm chức năng gan sẽ giúp phát hiện viêm gan (nếu có).

Virus học

Chẩn đoán nhiễm virus viêm gan thường được thực hiện bằng cách phát hiện các protein được sản xuất bởi virus, hoặc các kháng thể để chống lại các virus trong mẫu máu.

CT và MRI

CT (chụp cắt lớp) sử dụng thiết bị X-ray để hiển thị mặt cắt ngang hoặc “lát” của các mô và các cơ quan.

MRI (hình ảnh cộng hưởng từ) sử dụng máy quét ống tạo ra các lĩnh vực từ tính để cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn về các cơ quan và mô rõ và chi tiết hơn là máy quét CT.

Siêu âm

Siêu âm – được sử dụng để nhìn vào gan. Siêu âm không đau – bôi gel trên da qua và sau đó các thiết bị siêu âm quét khu vực cho hình ảnh màu về tình trạng của gan.

Sinh thiết gan

Làm sinh thiết gan có thể cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân của bệnh gan.

Bác sỹ dùng một kim nhỏ rỗng thông qua da vào gan và lấy một mẫu nhỏ trong gan.

Các mẫu mô được kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm kiếm thông tin gây ra tổn thương gan.

Bệnh gan khám ở đâu?

Bệnh gan được coi là “sát thủ thầm lặng” vì thế lựa chọn địa chỉ khám bệnh gan uy tín có đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị máy xét nghiệm hiện đại là việc cần thiết và quan trọng.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh, đồng thời mong muốn đem lại cho người bệnh dịch vụ thăm khám tiện ích và hiệu quả nhất, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với chuyên khoa gan mật đã được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bệnh gan nên khám ở đâu?

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thành trực tiếp thăm khám bệnh lý gan mật cho khách hàng

Chuyên khoa gan mật của bệnh viện Thu Cúc hội tụ đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong việc khám và điều trị bệnh lý gan mật tiêu biểu như PGS.TS. Nguyễn Xuân Thành. Ông từng là bác sĩ điều trị, tham gia giảng dạy về bệnh lý gan mật tại bệnh viện quân y 103 và bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Với mục đích nâng cao chất lượng y tế, giúp cho việc tầm soát và chẩn đoán bệnh chính xác, chuyên khoa Gan mật – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại như: máy sinh hóa, huyết học, hệ thống máy siêu âm chất lượng cao, máy MSCT-64… Bên cạnh đó, bệnh viện Thu Cúc còn đẩy mạnh hợp tác chuyên môn với các viện nghiên cứu, bệnh viện hàng đầu thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán chuyên sâu nhằm đem lại kết quả điều trị tối ưu và an toàn nhất cho người bệnh.

Khám bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm không chỉ về hiệu quả khám chữa bệnh mà chi phí dịch vụ cũng được đảm bảo. Để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định của nhà nước và niêm yết công kháo bảng giá dịch vụ đối với mọi đối tượng khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc có những vấn đề cần sự trợ giúp của các chuyên gia, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 5588 96, hotline: 0904 97 0909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96