Bệnh gan nào đáng sợ nhất?

Bệnh gan có rất nhiều loại khác nhau. Vậy bệnh gan nào đáng sợ nhất mà chỉ cần nghe tới thôi đã khiến người bệnh hay người lành cũng đều sởn gai ốc. Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Những căn bệnh gan đáng sợ nhất

Ung thư gan

Ung thư gan

Khỏi cần phải trình bày bạn cũng biết căn bệnh này nguy hiểm thế nào rồi. Trên thực tế, dù không phải thuộc gan nhưng cứ là ung thư đã khiến chúng ta cảm thấy e ngại bởi đây là căn bệnh ác tính, có thể gây tử vong bất cứ khi nào. Ung thư gan xảy ra khi các tế bào gan bị phá hủy hoàn toàn và thường bắt nguồn từ các bệnh lý viêm gan. Nếu được phát hiện sớm, người bệnh vẫn có hy vọng sống sót nếu ca ghép gan thành công và sức khỏe của người bệnh hồi phục tốt.

Xơ gan

Đứng sau ung thư gan về mức độ nguy hiểm chính là xơ gan. Đây cũng là con đường dẫn tới ung thư gan nhanh nhất hiện nay. Xơ gan do nhiều nguyên nhân gây ra như do các bệnh lý về gan, tác dụng phụ từ một số thuốc điều trị, nhiễm hóa chất hoặc do việc uống rượu thường xuyên gây nên. Xơ gan là tình trạng xơ hóa các tế bào gan khiến cho khả năng chuyển hóa các chất trong gan trở nên kém hơn và gây ra các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.

Hình ảnh bệnh xơ gan

Bệnh thường diễn biến ở giai đoạn còn bù và mất bù. Nếu điều trị sớm từ giai đoạn còn bù, cơ hội phục hồi chức năng gan rất khả quan nhưng khi đã chuyển sang giai đoạn mất bù, chức năng gan sẽ bị giảm sút nghiêm trọng và khả năng phục hồi là rất khó.

Viêm gan b

Mặc dù không cận kề cái chết như ung thư gan nhưng mỗi khi nhắc tới bệnh viêm gan b ai nấy cũng phải hoang mang, nhất là khi đứng trước nguy cơ nhiễm bệnh. Tại sao vậy? Câu trả lời đó là: Tốc độ lây nhiễm virus viêm gan b rất nhanh chóng. Chúng lây lan qua nhiều con đường như: quan hệ tình dục, từ mẹ sang con, truyền máu hoặc tiếp xúc giữa vết thương hở với bệnh.

Bệnh viêm gan b là một trong những căn bệnh gan đáng sợ nhất

Ngoài ra, điều đáng nói ở viêm gan b đó là bệnh diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát; virus viêm gan b có thể nhân lên và hoạt động mạnh mẽ, phá hủy các tế bào gan và gây tử vong ở người bệnh bất cứ khi nào. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể khống chế hoạt động của virus nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị tích cực.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về câu hỏi “bệnh gan nào đáng sợ nhất” do chuyên trang Bệnh gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96