Bệnh gan gây cản trở khả năng vận động

Gan giữ vai trò chuyển hóa quan trọng trong cơ thể khi gan bị tổn thương ngoài việc gây nên những biến chứng nghiêm trọng còn có thể gây cản trở đến khả năng vận động của người bệnh. Vậy bệnh gan gây cản trở khả năng vận động cần phải làm gì?

Gan là bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất trong cơ thể. Gan có “trách nhiệm” lọc máu từ tim và từ tĩnh mạch cửa, nhận các chất dinh dưỡng và hóa tố khác nhau hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa nên thức ăn và tất cả các nhiên liệu phải đi qua gan trước để thanh lọc và biến chế thành những vật liệu khác nhau. Bệnh gan thật sự rất nguy hiểm, và càng nguy hiểm hơn nếu bạn có bệnh mà không được phát hiện kịp thời.

Triệu chứng viêm gan

Các bệnh lý về gan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Các bệnh lý về gan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Các bệnh về gan có các dấu hiệu và triệu chứng rất rộng. Một số bệnh nhân trở nên lười ăn, biếng ăn, mệt mỏi và mất ngủ. Một số triệu chứng thể hiện bên ngoài khác là vàng da, ngứa ngáy, suy giảm trí nhớ, đau bụng và sưng cứng khớp. Bài kiểm tra chức năng gan có thể đánh giá được mức độ bệnh của gan.

Bệnh về gan gây cản trở khả năng vận động

Bệnh gan gây cản trở khả năng vận động do bị giữ nước

Bệnh gan gây cản trở khả năng vận động do bị giữ nước

Suy giảm chức năng đi lại hay khó khăn khi di chuyển có thể xảy ra với một số lý do xác định trong thời kỳ bị bệnh gan. Nhiều bệnh nhân bị sưng, phù, nề ở chân do rối loạn chức năng gan. Thêm vào đó, khi bệnh gan phát triển, các chất độc thường bị gan lọc bỏ sẽ tích tụ lại trong máu. Những chất độc này dẫn đến bệnh não gan, tức làm rối loạn, thay đổi trạng thái thần kinh, thậm chí gây hôn mê đối với người bệnh. Bệnh nhân mắc chứng này thường khó giữ được sự tỉnh táo và minh mẫn do cơ thể suy yếu, và độ tỉnh táo giảm hẳn.

Điều trị chứng khó khăn trong đi lại

Bệnh gan gây cản trở khả năng vận động của người bệnh do nó trữ nước và muối, gây sưng khớp, khiến người bệnh trở nên nặng nề, khó đi lại. Hiện tượng này có thể được giảm khi người bệnh sử dụng thuốc lợi tiểu.

Trong những trường hợp bệnh gan đã có những tiến triển nghiêm trọng, như bệnh não gan, một vài loại thuốc được khuyên dùng để loại bỏ độc tố trong cơ thể, tránh hiện tượng nhầm lẫn, trí nhớ ngắn hạn và suy yếu. Các liệu pháp vật lý có thể giúp lấy lại cân bằng sau khi áp chế được chứng bệnh này.

Thăm khám để được điều trị đúng cách ngay khi có triệu chứng bệnh gan

Thăm khám để được điều trị đúng cách ngay khi có triệu chứng bệnh gan

Bệnh gan có thể cản trở khả năng đi lại, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, sưng khớp vì lượng nước tích trong người quá nhiều. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh gan và điều trị hiệu quả  tránh biến chứng nguy hiểm gây cản trở khả năng đi lại.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96