Bệnh án áp xe gan là gì?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật! Em muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp: Bệnh án áp xe gan là gì? Có phải khi điều trị áp xe gan tại viện thì cần làm bệnh án không? (Huyền My 23 tuổi, Hà Nội)

Bệnh án áp xe gan là hồ sơ chi tiết về bệnh sử của bệnh nhân

Chào Huyền My! Chuyên mục tư vấn rất vui khi nhận được câu hỏi từ bạn. Chuyên mục xin giải đáp về vấn đề mà bạn hỏi “bệnh án áp xe gan là gì” như sau:

Bệnh án áp xe gan là hồ sơ chi tiết bệnh sử của người bệnh ghi lại tất cả kết quả trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh của họ từ thời gian nhập viện cho tới khi ra viện. Bệnh án có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với người bệnh mà với cả bác sĩ. Thông qua các thông tin trong bệnh án, bác sĩ có thể nắm được tình trạng bệnh, mức độ bệnh, phác đồ điều trị của người bệnh ở từng giai đoạn cụ thể để đưa ra các hướng xử trí tích cực nhất trong trường hợp người bệnh cần thay đổi phương pháp điều trị. Mục đích của bệnh án đều nhằm giúp hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Đối với bệnh nhân áp xe gan, bệnh án có ý nghĩa quan trọng giúp các công đoạn trong thăm khám và làm các thủ tục sau khi xuất viện nhanh chóng. Đồng thời nó cũng giúp lưu trữ các thông tin bệnh sử quan trọng cho người bệnh trong trường hợp cần thiết về sau.

Bệnh án có tác dụng trong việc giúp bác sĩ theo dõi tiến trình điều trị của bệnh nhân áp xe gan

Bệnh án chỉ sử dụng cho những bệnh nhân thăm khám và điều trị tại viện. Những trường hợp chỉ khám bệnh thông thường trong ngày hoặc điều trị ngoại trú thì không cần thiết.

Hy vọng những thông tin mà chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật chia sẻ trên đây có thể giúp bạn Huyền My nắm được vấn đề của mình “bệnh án áp xe gan là gì” và được sử dụng khi nào. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài tư vấn Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96. Chuyên khoa gan mật của Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám và điều trị uy tín các bệnh lý về gan như áp xe gan. Vì thế, các bạn có thể yên tâm thăm khám cũng như tư vấn điều trị tại đây.

 

 

 

Chuyên mục: Áp xe gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96