Bạn chỉ có nguy cơ mắc viêm gan B ở những trường hợp sau

Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn chỉ có nguy cơ mắc viêm gan B ở những trường hợp sau đây nên bạn hãy chủ động phòng ngừa và bảo vệ cho sức khỏe của mình.

Tiếp xúc vết thương hở với máu người bệnh

Tiếp xúc vết thương hở với vết máu của người bệnh viêm gan B, nguy cơ mắc bệnh rất cao

Trong máu của bệnh nhân viêm gan B có chứa loại virus này. Khi máu người bệnh bị dây ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho nguồn bệnh phơi nhiễm. Virus viêm gan B có thể sống trong môi trường ngoài cơ thể trong vài giờ. Chính vì thế, nếu bạn tiếp xúc vết thương hở của mình với vết máu của người mắc bệnh thì nguy cơ nhiễm bệnh sẽ rất cao. Bạn nên chủ động theo dõi sức khỏe của mình và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B tính từ thời điểm tiếp xúc với mầm bệnh để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa bệnh phát triển.

Quan hệ tình dục với người nhiễm viêm gan B

Virus viêm gan B lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục do virus có trong tinh dịch của nam giới hoặc trong dịch tiết âm đạo của nữ giới. Chính vì thế, khi bạn sinh hoạt tình dục không an toàn với người bệnh viêm gan B, khả năng mắc bệnh rất cao. Bạn cần chủ động phòng ngừa bằng cách sinh hoạt tình dục lành mạnh. Tốt nhất không quan hệ tình dục với người mà bạn biết chắc mắc viêm gan B.

Sinh hoạt tình dục với người bệnh, bạn dễ mắc viêm gan B

Sử dụng chung kim truyền, đồ dùng cá nhân với người bệnh

Việc sử dụng chung kim tiêm truyền với người mắc bệnh viêm gan B, nguy cơ mắc bệnh rất cao vì loại virus này có trong máu của người bệnh nên khi bạn dùng kim truyền mà người bệnh trước đó đã sử dụng virus từ kim truyền sẽ thâm nhập vào mạch máu vào cơ thể bạn.

Những trường hợp dùng chung đồ dùng cá nhân như rao cạo, nhíp, bàn chải đánh răng,… với người bệnh mà trước đó đồ dùng này có dính máu của người bệnh thì bạn rất dễ nhiễm virus viêm gan B.

Dùng chung kim tiêm và một số đồ dùng cá nhân với người bệnh sẽ có nguy cơ nhiễm viêm gan B

Hy vọng rằng những thông tin mà chuyên trang Bệnh Gan Mật chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn nằm được bạn chỉ có nguy cơ mắc viêm gan B trong những trường hợp nào. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 55 88 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96