7 dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi mật

7 dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi mật dưới đây bạn nên chú ý vì hầu hết các triệu chứng bệnh sỏi mật thường không đặc hiệu. Theo thống kê, sỏi mật thường được phát hiện ngẫu nhiên trong các cuộc kiểm tra sức khỏe. Nhưng nếu có các dấu hiệu và triệu chứng sau đây, hãy nhanh chóng đến bệnh viện vì có thể bạn đã bị sỏi mật.

Đau bụng

Đau bụng cảnh báo bệnh sỏi mật

Đau bụng cảnh báo bệnh sỏi mật

Nếu có dấu hiệu đau ở khu vực gần gan có thể bạn bị sỏi mật. Cơn đau thường xuyên xảy ra sau khi ăn và có thể kéo dài vài giờ. Đau thường ở vùng bụng phía trên bên phải, gần khung sườn, nhưng cũng có thể lan ra phía sau lưng và trung tâm vùng bụng. Đau bụng mật hoặc túi mật có thể kéo dài từ 1 giờ đến vài giờ đồng hồ và thường bị kích thích bởi các bữa ăn lớn và nhiều chất béo.

Vàng da

Bệnh vàng da là triệu chứng của bệnh gan, biểu hiện như là vàng da và mắt trắng, cùng với các triệu chứng như nước tiểu màu đậm và phân màu nhạt. Bệnh vàng da rất phổ biến ở trẻ sơ sinh, nhưng cũng là dấu hiệu của một vấn đề về túi mật ở người lớn.Bệnh vàng da rất phổ biến ở trẻ sơ sinh, nhưng cũng là dấu hiệu của một vấn đề về túi mật ở người lớn.

Buồn nôn

Rất nhiều người nhầm lẫn các vấn đề về túi mật với đau bụng, ợ nóng hoặc acid reflux. Nếu buồn nôn kết hợp với các cơn đau sau khi ăn có thể là dấu hiệu của bệnh túi mật. Đó là những dấu hiệu cho thấy bạn nên đến gặp bác sỹ khẩn cấp.

Viêm tụy

Viêm tụy có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi mật

Viêm tụy có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi mật

Nếu bạn bị viêm tụy, viêm đại tràng thì nên kiểm tra sỏi mật. Hai ống dẫn gặp nhau gần ruột, một viên sỏi trong ống có thể ảnh hưởng đến chức năng của ống kia. Nếu viên sỏi mật ra khỏi túi mật và bị mắc kẹt trong ống tụy, nó có thể gây viêm và đau bụng.

Béo phì hoặc sút cân đột ngột

Đây là những vấn đề liên quan đến sỏi mật và không phải là triệu chứng cần. Thông thường, tăng giảm cân xảy ra trước, sau đó các vấn đề túi mật mới phát triển. Điều này được lý giải là do những người béo phì có nguy cơ bị sỏi mật cao hơn. Giảm cân có thể giúp làm giảm nguy cơ sỏi mật nhưng giảm cân quá nhanh lại có thể khiến bạn dễ bị sỏi mật hơn.

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên ngừa bệnh sỏi mật

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên ngừa bệnh sỏi mật

Túi mật là một cơ quan rỗng và sỏi mật hiển thị là khối rắn trong túi mật hoặc ống mật trên siêu âm. Từ các kết quả siêu âm, bác sỹ có thể lưu ý về kích thước của túi mật xem liệu có sưng hoặc dày lên không vì đây có thể là dấu hiệu viêm.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn được băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Sỏi mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96