3 điều cần nhớ về bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B là một trong những bệnh viêm gan do virus nguy hiểm nhất, có khả năng gây tử vong ở người bệnh rất cao. Đối với căn bệnh này, bạn cần nhớ 3 điều sau để luôn chủ động phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe của mình.

Bệnh viêm gan B có thể điều trị khỏi hoàn toàn

Viêm gan B có thể điều trị khỏi hoàn toàn

Mỗi khi nhắc tới bệnh viêm gan B, không ai trong chúng ta không lo lắng vì căn bệnh này có mức độ lây nhiễm nhanh chóng và rất nguy hiểm. Hầu hết, người mắc bệnh viêm gan B đều cho rằng mình sẽ phải sống chung với bệnh tới cuối đời và phó thác số mệnh. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ chưa đúng đắn. Bệnh viêm gan B có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Đây là một tin vui cho người bệnh.

Tại chuyên khoa gan mật – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, PGS.,TS.,Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành là người có trên 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị cho hàng nghìn người bệnh mắc các bệnh lý gan mật, trong đó rất nhiều bệnh nhân đã được ông điều trị viêm gan B từ dương tính về âm tính.

Bệnh viêm gan B có thể phòng ngừa an toàn

Viêm gan B có thể phòng ngừa an toàn bằng vắc xin viêm gan B

Mặc dù là bệnh truyền nhiễm và lây lan qua rất nhiều con đường nhưng viêm gan B hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất chính là tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Các chuyên gia phân tích, vắc xin phòng ngừa viêm gan B có hiệu quả ngừa bệnh tới 99%.

Với người lớn, nên tiêm phòng vắc xin viêm gan B càng sớm càng tốt, trước khi sinh hoạt tình dục. Với trẻ nhỏ nên tiêm mũi sơ sinh trong 24h đầu sau sinh và tiêm nhắc lại các mũi sau theo quy định. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý là vắc xin viêm gan B chỉ có hiệu quả phòng ngừa khi bạn chưa nhiễm loại virus này.

Bạn có thể lây nhiễm cùng lúc viêm gan D với viêm gan B

Bạn có thể lây nhiễm cùng lúc viêm gan B và D

Khi bị lây nhiễm viêm gan B thì nguy cơ lây nhiễm viêm gan D ở bạn rất cao vì virus viêm gan D là loại virus lây truyền có điều kiện. Chúng tấn công người bệnh khi cơ thể người bệnh đang bị virus viêm gan B ngự trị hoặc cơ thể bạn chưa có kháng thể kháng lại virus viêm gan B. Chính vì thế, bạn cần chủ động phòng ngừa viêm gan B và cả viêm gan D.

Trên đây là 3 điều cần nhớ về bệnh viêm gan B do chuyên trang Bệnh gan mật chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về căn bệnh này, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96