Vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không?

  21/04/2017  13:53

Viêm gan B có tỷ lệ lây nhiễm cao qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa có đủ thông tin hiểu biết băn khoăn không biết vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không?

Vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không?

Vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không là vấn đề nhiều người băn khoăn. Anh Nguyễn Đình Ngọc, lo lắng cho hay: “Bạn gái em  mới đi khám sức khỏe định kỳ bác sĩ chẩn đoán có nhiễm virus viêm gan b, chúng tôi định sang tháng tổ chức đám cưới băn khoăn không biết viêm gan B có lây nhiễm không, vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không?”

Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm từ vợ sang chồng

Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm từ vợ sang chồng

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm, thường diễn biến âm thầm và gây biến chứng nghiêm trọng, khả năng lây nhiễm viêm gan B gấp 100 lần căn bệnh thế kỉ HIV tuy nhiên, những thông tin về bệnh lý này nhiều người còn chưa đủ hiểu biết để biết cách phòng ngừa đối phó hiệu quả. Băn khoăn của anh Nguyễn Đình Ngọc trên đây cũng là lo lắng của nhiều người.

Các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể lây nhiễm bệnh viêm gan B sang cho nhau qua con đường tình dục thông qua các vết xước niệu đạo, tinh dịch, sử dụng bao cao su cũng không phải là biện pháp an toàn nhất có thể phòng được bệnh viêm gan B. Với trường hợp băn khoăn của bạn Nguyễn Đình Ngọc, bạn gái bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả.

Phương pháp phòng ngừa bệnh viêm gan B lây nhiễm từ vợ sang chồng

Một trong những con đường chính đang có tốc độ làm lây lan bệnh viêm gan B nhanh chóng đó chính là con đường tình dục lây nhiễm khi quan hệ vợ chồng. Chính vì vậy mà đối với những cặp vợ chồng nào mà 1 người bị viêm gan B người kia không bị thì nên áp dụng ngay một số biện pháp phòng ngừa như:

– Tiêm ngừa vắc xin phòng ngừa viêm gan B: Phương pháp phòng ngừa viêm gan B tốt nhất hiện nay vẫn là việc tiêm phòng viêm gan B phòng bệnh, trường hợp phát hiện chồng hoặc vợ bị viêm gan b nhưng đối tượng còn lại chưa bị mắc nhiễm thì nên đi tiêm phòng viêm gan B càng nhanh càng tốt.

Quan hệ tình dục an toàn phòng ngừa lây nhiễm viêm gan b

Quan hệ tình dục an toàn phòng ngừa lây nhiễm viêm gan b

– Quan hệ tình dục an toàn bằng bao cao su: Bao cao su cũng là biện pháp an toàn giúp phòng ngừa viêm gan B lây nhiễm khi quan hệ tình dục, việc sử dụng bao cao su khi quan hệ đã được các nhà khoa học chứng minh có thể phòng ngừa được 99% virus viêm gan B tấn công lây nhiễm sang người khác trong khi quan hệ. Tuy nhiên bạn cũng nên sử dụng bao cao su đúng cách giúp phòng viêm gan B tốt nhất.

– Không nên dùng chung vật dụng cá nhân dễ lây nhiễm: Viêm gan B có thể lây nhiễm qua việc dùng chung các dụng cụ dễ bị dính máu người bệnh như dao cạo râu, kìm cắt móng, chung bơm kim tiêm, kéo cắt tóc…

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể về bệnh viêm gan B có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.